Bitcoin là gì

Thế giới Bitcoin đang sôi sục với cả sự phấn khích và tò mò… và cơ hội cho tiềm năng tăng vọt. Tất cả mọi người từ Joes hàng ngày đến các chuyên gia có uy tín đều đặt cược vào thành công của Bitcoin.

Đã 8 năm trôi qua kể từ khi Bitcoin phát hành. Đáng chú ý nhất, chúng tôi đã thấy những tiêu đề về những người tình cờ mua bitcoin sớm trở thành triệu phú nhí. Với tiềm năng to lớn của các loại tiền điện tử mới, sự chú ý của chúng ta thường chuyển sang Bitcoin như một ví dụ tinh túy về những gì sắp xảy ra.

Chúng tôi đã thiết kế hướng dẫn này để dạy bạn về Bitcoin để bạn bắt kịp tốc độ và sẵn sàng tham gia thế giới tiền điện tử.

Bitcoin là gì?

Được phát hành như một phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009, Bitcoin thường được ghi nhận là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và là được định nghĩa tốt nhất là một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng điện tử.

Bitcoin là phi tập trung, có nghĩa là nó không có cơ quan phát hành trung ương hoặc tổ chức chính trị kiểm soát lượng bitcoin đang lưu hành. Nhưng nền tảng Bitcoin không phải là vô chính phủ.

Toàn bộ quá trình này khá đơn giản và có tổ chức: chủ sở hữu Bitcoin có thể chuyển bitcoin thông qua mạng ngang hàng. Những lần chuyển tiền này được theo dõi trên “blockchain”, thường được gọi là sổ cái khổng lồ. Sổ cái này ghi lại mọi giao dịch bitcoin từng được thực hiện. Mỗi “khối” trong chuỗi khối được xây dựng từ cấu trúc dữ liệu dựa trên Cây Merkle được mã hóa. Điều này đặc biệt hữu ích để phát hiện gian lận hoặc tệp bị hỏng. Nếu một tệp duy nhất trong chuỗi bị hỏng hoặc gian lận, thì blockchain sẽ ngăn nó làm hỏng phần còn lại của sổ cái.

Thay vì dựa vào chính phủ để in tiền mới, Lập trình blockchain của Bitcoin xử lý khi nào bitcoin được tạo ra và số lượng bitcoin được sản xuất. Nó cũng theo dõi vị trí của bitcoin và đảm bảo các giao dịch được chính xác.

Hiện tại có khoảng 17 triệu bitcoin đang lưu hành. Không có cơ quan quản lý trung ương hoặc chính phủ nào kiểm soát việc cung cấp bitcoin, có nghĩa là nguồn cung được kiểm soát bởi thiết kế. Tổng nguồn cung từng được tạo ra được giới hạn ở mức 21 triệu bitcoin.

Giới hạn này làm dấy lên một lập luận rằng Bitcoin có thể gặp vấn đề trong việc mở rộng quy mô. Tuy nhiên, vì Bitcoin về cơ bản có thể chia nhỏ một cách tối đa (có nghĩa là người dùng có thể chuyển ít nhất là 0,00000001 bitcoin), điều này không thực sự tạo ra vấn đề về quy mô. Con số kỳ diệu 21 triệu là tùy ý.

Người ta tin rằng Bitcoin được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ giảm phát nhằm chống lại việc chính phủ sử dụng lạm phát như một loại thuế ẩn để phân phối lại của cải kiếm được. Nhiều người ca ngợi Bitcoin vì đã trao quyền cho người dân bằng cách lật đổ quyền in tiền của các chính trị gia nhất thời.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Bitcoin là quy trình xác minh tàn nhẫn, giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ gian lận. Vì Bitcoin là phi tập trung, nên các tình nguyện viên — được gọi là “thợ đào” — sẽ liên tục xác minh và cập nhật blockchain. Khi một lượng giao dịch cụ thể được xác minh, một khối khác sẽ được thêm vào blockchain và hoạt động kinh doanh vẫn tiếp tục như bình thường.


“Khai thác” là gì?

Thay vì một máy chủ trung tâm duy nhất xác minh mọi giao dịch, về cơ bản mọi người khác trên mạng xác minh từng giao dịch.

Cue các “thợ mỏ”.

Hãy để tôi đơn giản hóa quy trình để tất cả chúng ta hiểu: Những người khai thác được trình bày với một bài toán phức tạp và người đầu tiên giải được bài toán sẽ thêm khối giao dịch đã được xác minh vào sổ cái. Các tính toán dựa trên Bằng chứng công việc (POW) hoặc bằng chứng rằng lượng năng lượng tối thiểu đã được sử dụng để có câu trả lời chính xác.

Không có con người thực tế nào cắm cúi vào máy tính với những mẩu giấy vở và máy tính làm bài tập về nhà tính toán trước; phần cứng được sử dụng để thực hiện khai thác Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác lý tưởng cho các dự án Bitcoin của mình, hãy bắt đầu khai thác Bitcoin với D-CentralDịch vụ định vị máy chủ lưu trữ khai thác.

Hệ thống phần thưởng tích hợp của Bitcoin đền bù cho những người khai thác thành công bằng một lượng bitcoin. Phần thưởng thay đổi theo thời gian cho mỗi chương trình của Bitcoin và phần thưởng khối giảm đi một nửa sau mỗi bốn năm. Phần thưởng hiện tại cho mỗi khối giao dịch được xác minh mới là khoảng 12,5 bitcoin.

Các quy trình khai thác ngày càng trở nên tinh vi. Phương pháp phổ biến nhất sử dụng ASICS-Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng. ASICS là hệ thống phần cứng tương tự như máy tính CPU được xây dựng vì lý do duy nhất là khai thác bitcoin.

Các hoạt động khai thác Bitcoin tốn rất nhiều công sức và sức lực, và mức độ cạnh tranh tuyệt đối khiến những người mới tham gia cuộc đua và kiếm lời rất khó khăn. Một người khai thác mới không chỉ cần có đủ khả năng tính toán và kiến ​​thức để sử dụng nó để cạnh tranh với đối thủ mà còn cần lượng vốn lớn cần thiết để tài trợ cho các hoạt động.

Ví dụ về giao dịch Bitcoin đơn giản

Mặc dù công nghệ cơ bản của Bitcoin có vẻ khó nắm bắt, nhưng việc sử dụng Bitcoin không phải là điều khó khăn. Dưới đây là một ví dụ về giao dịch Bitcoin trong thế giới thực đơn giản như thế nào.

Một đồ họa thông tin giao dịch Bitcoin đơn giản

Ví Bitcoin: Cách lưu trữ Bitcoin của bạn

Vì vậy, bạn đã có loại tiền kỹ thuật số này. Bạn thực sự không thể nhét nó vào túi của mình. Hãy xem qua một số định nghĩa hữu ích trước khi chúng ta bắt đầu lưu trữ tiền điện tử:

 1. Nền tảng trao đổi: nơi bạn giao dịch tiền cho các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin. Bạn cũng có thể giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác.
 2. Nền tảng ví: về cơ bản là một tài khoản ngân hàng nơi lưu giữ tiền điện tử của bạn.
 3. Ví cứng: ví “ngoại tuyến” không được liên kết với mạng.
 4. Khóa mật mã công khai: số tài khoản của bạn. Tương tự như cách ai đó gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn thông qua số tài khoản của bạn, khóa mật mã công khai của bạn là thông tin bạn cung cấp cho ai đó để nhận tiền điện tử.
 5. Khóa mật mã riêng: chìa khóa cho phép bạn sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bạn bảo vệ điều này bằng cuộc sống của bạn. Nếu ai đó có quyền truy cập vào nó, họ có thể chuyển (ăn cắp!) Bitcoin của bạn.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ điều đó, chúng ta có thể thảo luận về ví Bitcoin tốt hơn.

Khi bạn nghe nói về bitcoin bị tấn công, có thể bạn đang nghe về việc “nền tảng trao đổi” bị tấn công. Vì cấu trúc chuỗi khối của Bitcoin khiến nó CỰC KỲ khó bị hack (không thể có đường biên giới), nó được coi là rất an toàn.

Các sàn giao dịch, tuy nhiên, là một một câu chuyện khác. Có lẽ vụ hack đáng chú ý nhất là vụ hack MtGox có trụ sở tại Tokyo vào năm 2014, nơi 850.000 bitcoin với giá trị hơn 350 triệu USD đột nhiên biến mất khỏi nền tảng. Điều này không có nghĩa là bản thân Bitcoin đã bị tấn công; nó chỉ có nghĩa là nền tảng trao đổi đã bị tấn công. Hãy tưởng tượng một ngân hàng ở Iowa bị cướp: USD không bị cướp, ngân hàng đã.

Các ngành công nghiệp xung quanh Bitcoin là mới và không phải là không có mối liên hệ giữa chúng. Người ủng hộ Bitcoin và nhà đầu tư mạo hiểm đáng kính Marc Andreessen đã nêu, “MtGox đã phải chết để Bitcoin phát triển mạnh. Vai trò cũ của nó từ những ngày đầu Bitcoin đã được thay thế bởi các thực thể tốt hơn, mạnh hơn. ”

Mặc dù hầu hết các nền tảng ví được coi là cực kỳ an toàn, nhưng viễn cảnh bị tin tặc tấn công khiến nhiều người dùng hoang tưởng. Ngày nay, nhiều trao đổi bitcoin đã nhận được những khoản đầu tư khổng lồ từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Giờ đây, họ cũng được quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là những người có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ. Bạn có thể so sánh bất kỳ sàn giao dịch bitcoin nào với sàn giao dịch khác và xem các đánh giá chuyên sâu của chúng tôi trong Hướng dẫn cách mua Bitcoin. Chúng tôi cũng đã liệt kê hai tùy chọn được đề xuất hàng đầu của chúng tôi bên dưới: ”

Điều đó đưa chúng ta đến ví cứng. Ví cứng về cơ bản là một USB cho phép người dùng lưu trữ các khóa mật mã của họ ngoại tuyến và ngoài các sàn giao dịch. Khóa mật mã của bạn chỉ tồn tại trên ví cứng của bạn và không thể bị hack (trừ khi ai đó đánh cắp ví cứng của bạn).

.ví phần cứng ledger nano s

Ví cứng an toàn đến mức có vô số câu chuyện về việc mọi người bất cẩn làm thất lạc ví cứng chứa đầy tiền điện tử và không bao giờ có thể khôi phục hàng nghìn, hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu bitcoin.

Một số người dùng chọn sử dụng “ví giấy, ” mà về cơ bản là các khóa mật mã của bạn trên một mảnh giấy được lưu trữ ở một nơi an toàn như kho tiền ngân hàng. Mặc dù ví giấy không được khuyến khích, nhưng chúng có thể được thực hiện bởi trình tạo khóa trực tuyến (không được khuyến nghị do các mối đe dọa từ phần mềm độc hại) hoặc viết tay.

Để biết thêm thông tin về ví Bitcoin, hãy đọc Hướng dẫn tìm ví Bitcoin tốt nhất.

Tại sao sử dụng Bitcoin?

Bitcoin thường được ca ngợi là tương lai của thế giới tiền tệ vì nhiều lý do.

 • Nó phi tập trung và mang lại quyền lực cho người dân. Ra mắt chỉ một năm sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin đã thu hút nhiều người xem hệ thống tài chính hiện tại là không bền vững. Yếu tố này đã chiếm được cảm tình của những người luôn nghi ngờ các chính trị gia và chính phủ. Không có gì ngạc nhiên khi có một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà tư tưởng đang tích cực xây dựng, mua và làm việc trong thế giới tiền điện tử.
 • Sự tự do. Khái niệm rằng một người có thể mang hàng triệu hoặc hàng tỷ đô la Bitcoin qua biên giới, thanh toán cho bất kỳ thứ gì bất cứ lúc nào và không phải chờ đợi sự chậm trễ kéo dài của ngân hàng là một điểm bán hàng lớn.
 • Bảo vệ. Thanh toán bằng bitcoin không nhất thiết phải gắn với thông tin cá nhân của một người. Vì thông tin cá nhân không được sử dụng trong các giao dịch, người dùng sẽ không phải đối mặt với các mối đe dọa như đánh cắp danh tính. Bitcoin cũng có thể được sao lưu và mã hóa để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn.
 • Phí giao dịch thấp. Các ngân hàng và công ty như PayPal tính phí gửi và nhận tiền. Bitcoin thay thế 2,5% “phí giao dịch” bằng một khoản chỉ bằng một phần nhỏ.

Sổ cái bất biến. Sổ cái công khai blockchain của Bitcoin là khách quan. Mọi người tin tưởng nó là công bằng vì nó dựa trên toán học thuần túy, thay vì lỗi của con người và sự tham nhũng của các chính trị gia đáng nghi vấn.

Nhược điểm của Bitcoin là gì?

Đối với tất cả các lợi thế của nó, Bitcoin vẫn đặt ra một số vấn đề quan trọng.

Có lẽ một trong những lý do lớn nhất mà mọi người chưa nhảy vào chuyến tàu Bitcoin là vì giá của nó bị che phủ bởi sự không chắc chắn. Nhiều người quan tâm đến…

 1. Khu vực xám hợp pháp. Các chính phủ lớn phần lớn vẫn ở bên lề và điều này đã tạo ra cả cảm giác tiềm năng và e ngại cho những người ủng hộ và chỉ trích Bitcoin. Bitcoin không được hỗ trợ bởi cơ quan quản lý và chính phủ về mặt kỹ thuật sẽ nhường quyền lực bằng cách hỗ trợ một loại tiền tệ phi tập trung. Điều này phần lớn đã được chính thức không giải quyết. Tuy nhiên, giá của Bitcoin có xu hướng rất nhạy cảm với bất kỳ tin tức nào liên quan đến quan điểm của chính phủ Hoa Kỳ về tiền điện tử. Ví dụ: khi SEC từ chối phê duyệt sản phẩm trao đổi-giao dịch dựa trên bitcoin—Các tài sản được hỗ trợ tiềm năng bằng bitcoin trên thị trường chứng khoán — vào năm 2017, giá Bitcoin đã giảm 18%. Tuy nhiên, mặc dù giá cả và việc chấp nhận Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng bởi hành động của chính phủ, các chính phủ không thể hình sự hóa Bitcoin. Trên thực tế, các chính phủ như Hoa Kỳ Trung Quốc đã đầu tư vào nó ở một số khả năng.
 2. Trao đổi hack. Như đã nêu ở trên, một vụ hack sàn giao dịch không liên quan gì đến tính toàn vẹn của hệ thống Bitcoin… nhưng thị trường vẫn bất chấp. Xu hướng này dường như giảm thiểu khi người dùng thấy rằng tiền điện tử phục hồi sau các vụ hack trao đổi. Khi các sàn giao dịch phát triển và trở nên an toàn hơn, mối đe dọa này trở nên không còn là vấn đề nữa. Ngoài ra, các khoản đầu tư bên ngoài vào các sàn giao dịch đang cung cấp vốn để họ phát triển mạnh mẽ hơn.
 3. Tính thanh khoản. Đây chủ yếu là tranh luận do vốn hóa thị trường $ 47 của Bitcoin nhưng nó vẫn khiến người dùng đổ mồ hôi. Rất ít khả năng giá Bitcoin sẽ giảm mạnh và bạn không thể hành động, nhưng điều đó vẫn còn đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi nhiều nhà đầu tư đầu tư hơn, tính thanh khoản kém trở thành một rủi ro không đáng kể, vì có khả năng sẽ luôn có người mua Bitcoin chờ đợi.
 4. Biến động. Đây chính là lý do khiến nhiều nhà đầu cơ bị thu hút bởi Bitcoin cũng là lý do khiến nhiều người dùng tiềm năng do dự khi tham gia. Người dùng coi Bitcoin như một lựa chọn đầu tư đầu cơ về cơ bản đang đánh bạc trong quá trình này và giá tương lai của Bitcoin phần lớn là không xác định. Có những ước tính rằng cả Bitcoin sẽ đáng giá vài xu trong một vài năm, trong khi một số dự đoán rằng một bitcoin sẽ trị giá 500 nghìn đô la trong ba năm. Khi các nhà đầu tư mới tiếp tục đầu tư và vốn hóa thị trường tăng lên, giá của Bitcoin có thể trở nên ổn định hơn.
 5. Thiếu sự chấp nhận của các doanh nghiệp. Sự biến động giá cả là một lý do lớn khiến nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. Sự chấp nhận ngày càng tăng của người tiêu dùng và ổn định giá cả cuối cùng sẽ giảm thiểu bất lợi này.

Một nhược điểm khác là trong khi nhiều người đã nghe nói về Bitcoin, thì ít người hiểu chính xác nó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào. Những hướng dẫn như thế này giúp thúc đẩy kim và xây dựng nền tảng, nhưng cuối cùng, người dùng phải tìm kiếm thêm thông tin.

Sức mạnh của Bitcoin nằm ở hiệu ứng mạng của nó. Chúng tôi càng phổ biến rộng rãi và phát triển cộng đồng Bitcoin, thì số bitcoin của chúng tôi sẽ càng tốt.

Cách mua Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, trong những năm đầu của Bitcoin, rất khó để tìm được một nơi đáng tin cậy để mua tiền điện tử, đặc biệt đối với những người không biết cách mua bitcoin. Với sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin, nhiều công ty mới đã mọc lên để giúp tạo điều kiện mua Bitcoin dễ dàng.

Những ngày này, nhiều sàn giao dịch Bitcoin đã nhận được những khoản đầu tư khổng lồ từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Giờ đây, họ cũng được quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là những người có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ. Bạn có thể so sánh các sàn giao dịch và xem các bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi trong Hướng dẫn cách mua Bitcoin của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã liệt kê hai tùy chọn được đề xuất hàng đầu của chúng tôi bên dưới:

 • Coinbase ra mắt vào năm 2012 với hy vọng mang đến cho người dùng cách mua Bitcoin dễ dàng hơn. Kể từ khi ra mắt, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco đã trở thành lựa chọn mua được đề xuất phổ biến nhất cho người mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Đánh giá Coinbase và Hướng dẫn sử dụng đầy đủ của chúng tôi.

Coinbase mua bitcoin

 • Gemini được thành lập vào năm 2015 bởi Tyler và Cameron Winklevoss. Mặc dù họ ra mắt gần đây hơn nhiều đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Đánh giá Gemini và Hướng dẫn sử dụng của chúng tôi.

Ai đã phát minh ra Bitcoin?

Satoshi Nakamoto được ghi nhận là người thiết kế Bitcoin. Nakamoto tuyên bố là một người đàn ông sống ở Nhật Bản sinh ngày 5 tháng 4 năm 1975 nhưng có những suy đoán rằng anh ta thực sự là một lập trình viên cá nhân hoặc một nhóm lập trình viên có thiên hướng về khoa học máy tính và mật mã rải rác khắp Hoa Kỳ hoặc Châu Âu..

Nakamoto được cho là đã tạo ra cơ sở dữ liệu blockchain đầu tiên và là người đầu tiên giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi mà các loại tiền kỹ thuật số khác không giải được. Trong khi người tạo ra Bitcoin bị che đậy trong bí ẩn, trạng thái Phù thủy xứ Oz của anh ấy đã không ngăn được tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến với các cá nhân, doanh nghiệp và thậm chí cả chính phủ.

Mức độ phổ biến của Bitcoin

Điều quan trọng là phải xem xét mức độ phổ biến của Bitcoin theo thời gian vì… tốt, hãy xem bên dưới:

Khối lượng tìm kiếm bitcoin

Khối lượng tìm kiếm cho “Bitcoin”. Giá trị 100 là mức phổ biến cao nhất.

Google Xu hướng cấu trúc biểu đồ để thể hiện sở thích tìm kiếm tương đối với các điểm cao nhất trong biểu đồ. Giá trị 100 là mức độ phổ biến cao nhất của thuật ngữ “Bitcoin” và giá trị 50 có nghĩa là nó phổ biến hơn một nửa vào thời điểm đó. Điểm 0 cho thấy thuật ngữ này phổ biến hơn 1% so với thời điểm đỉnh cao. Thật ngạc nhiên khi các tìm kiếm liên quan đến Bitcoin đã tăng đột biến trong vài năm qua.

Khi Bitcoin bắt đầu lưu hành vào năm 2009, những người chấp nhận ban đầu của nó bao gồm các lập trình viên và một nhóm kỹ thuật viên thích hợp. Sự phổ biến của nó theo thời gian cho thấy rằng nhiều nhược điểm của Bitcoin có thể sẽ biến mất khi Bitcoin trở nên tiêu chuẩn hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi giá Bitcoin đã tăng lên cùng với nhu cầu ngày càng tăng. Như bạn có thể thấy, nhiều người mua tham gia vào thị trường và tăng giá khi nhiều người tìm hiểu về Bitcoin và các ứng dụng kỹ thuật của nó.

Sự phổ biến của Bitcoin không thể phủ nhận là lợi thế số một của nó so với nhiều loại tiền điện tử khác. Bằng cách thu hút một lượng lớn người chấp nhận và người dùng, Bitcoin đã đạt được hiệu ứng mạng thu hút nhiều người dùng hơn nữa. Những người dùng sẽ e ngại hơn khi đầu tư vào một loại tiền kỹ thuật số tương đối chưa được biết đến và chưa được chứng minh sẽ được đảm bảo bởi hiệu suất của Bitcoin theo thời gian, cộng đồng đang phát triển của nó và thực tế là những người họ biết đang sử dụng tiền điện tử.

Lợi thế động lực đầu tiên, mức độ phổ biến và hiệu ứng mạng đã củng cố nó là loại tiền điện tử phổ biến nhất với vốn hóa thị trường lớn nhất. Các đối thủ như Litecoin có thể có nhiều lợi thế kỹ thuật so với thuật toán của Bitcoin (xem thêm về điều đó tại đây), nhưng họ chỉ nắm giữ một phần nhỏ vốn hóa thị trường của Bitcoin và cộng đồng đang suy yếu của họ phần lớn bao gồm những người trung thành, đầu cơ và những người mua phản đối Bitcoin.

Chúng ta có thể học được gì từ mức độ phổ biến của Bitcoin

Hiểu được điều gì làm cho Bitcoin trở nên phổ biến cho phép chúng ta không chỉ khái niệm về vị trí của Bitcoin mà còn cả cách các loại tiền điện tử khác nói chung hoạt động. Bitcoin có thể thu hút người dùng tốt hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bởi vì…

 1. Nó có hiệu ứng mạng. Mạng của Bitcoin xác nhận giá trị của nó đối với những người mới và mang lại cho Bitcoin một tốc độ phát triển lan truyền.
 2. Vốn hóa thị trường cao đang an ủi. Vốn hóa thị trường khổng lồ của Bitcoin mang lại cho người dùng cảm giác an toàn và ổn định vì khó bị thao túng hơn và ít bị biến động mạnh về giá. Với vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ đô la, Bitcoin tương đối là một khoản đầu tư tiền điện tử an toàn hơn nhiều.
 3. Đầu cơ thúc đẩy số lượng. Nhiều người dùng Bitcoin đang nắm giữ bitcoin của họ với hy vọng một ngày nào đó có thể bán bớt chúng để thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Với các bài báo miêu tả các triệu phú Bitcoin như những đứa trẻ may mắn đến sớm, bạn thực sự không thể đổ lỗi cho họ. Ví dụ: nếu bạn đã tiêu 5 đô la latte tiền của mình cho 2.000 bitcoin vào một buổi sáng năm 2010, chúng sẽ trị giá khoảng 5,4 triệu đô la ngày nay. Khiến bạn thực sự ước mình quản lý ngân sách Starbucks của mình tốt hơn, phải không?

Tin tức thúc đẩy sự chú ý và sự chú ý thúc đẩy sự hiểu biết. Trong khi nhiều người đã đổ xô vào tiền điện tử chỉ để tìm kiếm lợi nhuận tài chính, có rất nhiều người chỉ đơn giản là tò mò. Một số người đang cố gắng tìm hiểu về tiền điện tử. Trong khi nhiều người dùng hơn làm tăng hiệu ứng mạng của Bitcoin, thì nhiều người hiểu sâu hơn về tiền điện tử cũng củng cố cộng đồng Bitcoin đang hoạt động.

Lời kết

Bitcoin vẫn là một loại tiền tệ tương đối non trẻ nhưng nó đã đạt được sự chấp nhận và tăng trưởng đáng kể của người dùng. Mạng lưới của Bitcoin chỉ phát triển mạnh mẽ hơn khi có nhiều người sử dụng dịch vụ ATM bitcoin để tìm hiểu về công nghệ cơ bản và tiềm năng của Bitcoin liên quan đến các phương pháp lưu trữ giá trị khác.

Là đầu tàu của nhóm tiền điện tử, Bitcoin được coi là tiền điện tử “cửa ngõ”. Hiểu được tiềm năng của Bitcoin là bước đầu tiên cần thiết để nhìn thấy các giải pháp tuyệt vời đang được thực hiện trong thế giới tiền điện tử.

Bitcoin vẽ nên một tương lai khác hẳn so với thế giới dựa trên fiat ngày nay. Đây là điều thú vị hoặc đáng lo ngại đối với đại đa số. Trang bị cho mình những nguồn tốt nhất có thể. Trở nên tích cực trong các cộng đồng khám phá sâu hơn không chỉ các ứng dụng kỹ thuật của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà với tiềm năng tổng thể của chúng để phá vỡ hầu như mọi thị trường. Cố lên. Cryptos sắp ra mắt.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me