Đánh giá BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange)

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) gần đây đã trở nên phổ biến như một sàn giao dịch cho các nhà giao dịch tiền điện tử tiên tiến. Cung cấp hợp đồng đòn bẩy và bán khống lên đến 100 lần, bạn có thể tăng (hoặc lỗ) tiềm năng của mình trên nền tảng bằng cách chấp nhận rủi ro bổ sung cho mỗi giao dịch.

Không giống như các sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ cung cấp các hợp đồng đòn bẩy mà bạn mua và bán bằng Bitcoin. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi bạn đang giao dịch altcoin, lãi và lỗ của bạn sẽ tính bằng Bitcoin. Nền tảng này dành cho các nhà giao dịch, không phải các nhà đầu tư đang muốn thực sự sở hữu tiền.

Lưu ý: BitMEX hiện không có sẵn cho cư dân Hoa Kỳ.

Trong bài đánh giá BitMEX, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Thông tin chính về BitMEX

Làm thế nào nó hoạt động

Thoạt nhìn, giao diện BitMEX có thể khiến bạn choáng ngợp. Nền tảng này liên tục cập nhật sổ lệnh cũng như các giao dịch đã thực hiện. Bạn sẽ nhận thấy ngay rằng nền tảng có tất cả dữ liệu phân tích tiêu chuẩn: biểu đồ hình nến và độ sâu, chỉ báo kỹ thuật và khối lượng giao dịch.

Giao diện Bitmex

BitMEX cung cấp hai loại hợp đồng: Hợp đồng tương laiHợp đồng vĩnh viễn. Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán tài sản cơ bản với một mức giá đã thỏa thuận tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Nó cho phép bạn giao dịch tiền xu mà không cần phải thực sự sở hữu chúng.

Hợp đồng vĩnh viễn cũng tương tự nhưng không có ngày hết hạn. Giao dịch những thứ này tương tự như giao dịch giao ngay bình thường.

tùy chọn giao dịch bitmex

Trên BitMEX, bạn có thể tạo thị trường đơn giản và giới hạn lệnh cũng như đặt giới hạn dừng bằng cách sử dụng Hợp đồng vĩnh viễn. Nếu những điều khoản đó khiến bạn bối rối, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một sàn giao dịch hướng tới người mới bắt đầu, như Coinbase.

Tuy nhiên, điều làm cho BitMEX trở nên độc đáo là các tùy chọn giao dịch nâng cao mà nó cung cấp. Đáng chú ý nhất, nó hỗ trợ giao dịch đòn bẩy từ mức thấp tới 2 lần cho đến 100 lần vị trí của bạn. Số lượng đòn bẩy khác nhau giữa các hợp đồng, nhưng Bitcoin hàng ngày / JPY tương lai và Bitcoin vĩnh viễn / USD có các tùy chọn đòn bẩy cao nhất hiện có.

Phí giao dịch

Phí giao dịch BitMEX dao động từ -0,05% (giảm giá) đến 0,075% tùy thuộc vào việc bạn là người tạo hay người mua và bạn đang giao dịch những hợp đồng nào. Có một số nhầm lẫn trong cộng đồng về những lệ phí; tuy nhiên, có vẻ như giao dịch trên đòn bẩy làm tăng đáng kể các khoản phí này.

Phí thanh toán BitMEX miễn phí cho tất cả các giao dịch hợp đồng tương lai ngoại trừ Bitcoin. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để gửi hoặc rút tiền của mình. Tuy nhiên, khi rút Bitcoin, BitMEX tự động đặt mức phí mạng tối thiểu có thể cao hơn mức bạn đã quen.

Tiền điện tử có sẵn

Như đã đề cập trước đó, BitMEX là một sàn giao dịch tương lai, không phải là sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, bạn sẽ chỉ giao dịch bằng Bitcoin. Tuy nhiên, bạn có thể giao dịch các hợp đồng cho:

  • Bitcoin
  • Bitcoin Cash
  • Cardano
  • Ethereum
  • Litecoin
  • Ripple

Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu các đồng tiền khác nhau mà bạn giao dịch, bạn có thể quan tâm đến Binance.

Hạn mức chuyển nhượng

Không có giới hạn về số lượng Bitcoin bạn có thể gửi và rút từ tài khoản của mình.

Số tiền ký quỹ tối thiểu để giao dịch thay đổi theo từng hợp đồng tùy thuộc vào Số tiền ký quỹ ban đầu nhưng thường khá thấp.

Niềm tin của Công ty

Đội chạy BitMEX cực kỳ minh bạch, hiển thị tên, tiểu sử LinkedIn và hình ảnh của họ trực tiếp trên trang web chính thức. Nhóm đã thành lập sàn giao dịch vào năm 2014 và hiện đang điều hành nó ở Hồng Kông.

Các thành viên cộng đồng hầu hết đều có những điều tích cực để nói về nền tảng này, mặc dù một số người nói rằng phí cao hơn đáng kể so với các tùy chọn giao dịch đòn bẩy khác. Gần đây, BitMEX đã chứng kiến ​​một số tai tiếng trong số các nhà giao dịch tích cực trên Twitter do công ty Chương trình liên kết. Mặc dù các nhà giao dịch nổi tiếng có khả năng quảng cáo nền tảng để kiếm thêm thu nhập, nhưng không chắc họ sẽ hủy hoại danh tiếng của mình bằng cách quảng cáo điều gì đó không đáng tin cậy.

Bảo mật quỹ

Nhóm BitMEX nhận quỹ bảo mật nghiêm túc. Họ lưu trữ tất cả tiền trong ví đa chữ ký chỉ có thể được truy cập nếu đa số đối tác cho phép. Ví ngoại tuyến (lưu trữ lạnh) ngoài tầm với của các tin tặc tiềm năng.

Ngoài ra, tất cả các khoản rút tiền được kiểm tra thủ công bởi ít nhất hai nhân viên BitMEX trước khi chúng được gửi đi. Do đó, bạn cần phải gửi yêu cầu rút tiền của mình trước 13:00 UTC để nhận tiền ngay trong ngày.

Hỗ trợ khách hàng

BitMEX xử lý các vấn đề hỗ trợ thông qua hệ thống bán vé qua email. Tình cảm cộng đồng xung quanh việc hỗ trợ khách hàng dường như khá tốt. Nhóm cũng tích cực giao tiếp trên Reddit và các diễn đàn khác để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Trên hết, BitMEX trang mạng có nhiều thông tin không chỉ về nền tảng giao dịch mà còn về các thuật ngữ khó hiểu. Nó bao gồm danh sách các câu hỏi thường gặp, thông tin giao dịch ký quỹ và hướng dẫn hợp đồng.

Phần kết luận

BitMEX là một lựa chọn vững chắc cho các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm. Mặc dù phí cao hơn, nhưng các tùy chọn đòn bẩy của nền tảng là chưa từng có. Cộng đồng chủ yếu có những điều tích cực để nói về BitMEX và nhóm giữ tiền của bạn một cách an toàn trong kho lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư muốn sở hữu tiền xu hoặc bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nền tảng khác.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me