Bitstamp là một sàn giao dịch có uy tín tốt được ghi nhận là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất với một số phí giao dịch thấp nhất.

Sàn giao dịch phù hợp hơn với những người dùng trung cấp đến cao cấp đầu tư với số vốn lớn hơn và có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu. Có các phương thức thanh toán hạn chế và Bitstamp tính phí gửi tiền khá cao đối với số tiền nhỏ.

Thông tin chính về Bitstamp

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất và đã tồn tại từ năm 2011. Điều đó có nghĩa là Bitstamp của nó đã đi xuống rất nhiều trong thế giới tiền điện tử và đã có thể điều chỉnh khi cần thiết.

Điều duy nhất thực sự ngăn Bitstamp cạnh tranh hơn nhiều về mức độ phổ biến là giao diện người dùng của nó không trực quan như các đối thủ cạnh tranh, cũng như thiếu các phương thức thanh toán thuận tiện.

Nếu bạn đang muốn giao dịch với số tiền lớn hơn, Bitstamp là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Hãy chắc chắn sử dụng chuyển khoản ngân hàng để bạn không bị mất nhiều phí như trên các sàn giao dịch tương tự khác.

Tổng quan về Bitstamp

Bitstamp ban đầu được thành lập như một sàn giao dịch có trụ sở tại Châu Âu và thay thế cho Mt. Gox, sàn giao dịch phổ biến hơn vào thời điểm đó.

Nếu bạn không quen thuộc với Mt. Gox, đó là một sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Tokyo, xử lý khoảng 70% tất cả các giao dịch bitcoin tại một thời điểm. Mt. Câu chuyện của Gox kết thúc trong ô nhục khi hơn 850.000 bitcoin (trị giá 450 triệu đô la vào thời điểm đó) đột nhiên mất tích do bị hack.

Dù sao, việc hiểu toàn bộ Mt. Tình hình của Gox vì nó giúp chúng tôi đánh giá cao các sàn giao dịch như Bitstamp.

Bitstamp, có trụ sở tại Luxembourg, cho phép giao dịch giữa USD và EUR cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Ripple.

Là một sàn giao dịch có trụ sở tại Châu Âu, Bitstamp được nhiều nhà giao dịch tiền điện tử Châu Âu ưa chuộng. Rất thuận tiện cho người dùng Châu Âu khi gửi Euro.

Bitstamp cũng cung cấp API của mình để cho phép người dùng tạo phần mềm tùy chỉnh để truy cập và sử dụng tài khoản của họ.

Dư luận

Tòa án của dư luận đã chiếu một ánh sáng khá tích cực vào Bitstamp. Vì nó đã xuất hiện được một thời gian, chúng tôi đã xem xét một số đánh giá gần đây hơn để vẽ nên một bức tranh hiện đại hơn.

Tích cực: Mọi người thích phí giao dịch thấp, 25% hoặc thấp hơn. Người châu Âu thích sử dụng Bitstamp vì bạn có thể gửi tiền châu Âu bằng SEPA miễn phí. Bạn cũng không phải trả phí giao dịch khi rút BTC. Có những tuyên bố rằng hỗ trợ khách hàng của Bitstamp tốt hơn đáng kể so với nhiều sàn giao dịch khác, nhưng vẫn có thể rất chậm. Khi giao dịch đã được nhập, nó cực kỳ nhanh chóng. Số liệu phân tích được so sánh với số liệu phân tích sàn giao dịch điển hình. Ngoài ra, Bitstamp được cấp phép.

Sự tiêu cực: Gửi tiền qua thẻ tín dụng có thể rất tốn kém. Đây là tiêu chuẩn khá phổ biến giữa hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Tránh sử dụng thẻ tín dụng của bạn trên bất kỳ sàn giao dịch nào hoặc phải trả một số khoản phí khá cao. Quá trình xác minh có thể mất một chút thời gian, nhưng điều này chủ yếu là do lượng lớn các nhà giao dịch tiền điện tử. Số lượng mã thông báo có một chút hạn chế (BTC, LTC, XRP và ETH) so với một số sàn giao dịch đa dạng hơn hiện có. Một điều khiến một số người hoang mang là việc chuyển tiền từ Bitstamp đến các ngân hàng châu Âu có thể là một vấn đề khó khăn, vì nhiều ngân hàng châu Âu không cho phép giao dịch với các công ty liên quan đến Bitcoin. Đây không phải là lỗi của Bitstamp quá nhiều, nhưng họ vẫn nhận được một chút nhiệt tình cho nó.

Bitstamp có an toàn không?

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện có.

Mặc dù Bitstamp được coi là cực kỳ uy tín và đáng tin cậy, nhưng nó không phải là không có những sự kiện đáng tiếc. Điều quan trọng là phải xem cách Bitstamp xử lý những sự kiện này như thế nào, vì ngành trao đổi tiền điện tử đã đi trên một con đường khá gập ghềnh.

Vào tháng 2 năm 2014, Bitstamp đã phải tạm ngừng rút tiền trong vài ngày do bị tin tặc đe dọa tấn công DDOS. Các tin tặc được cho là đã gửi cho CEO Nejc Kodrič một khoản tiền chuộc đòi 75 bitcoin.

Kodrič đã thực hiện một động thái quyền lực và từ chối tiền chuộc với lý do công ty của anh ta không thương lượng với những kẻ khủng bố. Sau khi khôi phục dịch vụ, Bitstamp đã tạm ngừng rút tiền như một biện pháp bảo mật.

Vào tháng 1 năm 2015, Bitstamp đã chọn tạm ngừng dịch vụ của mình trong khoảng một tuần sau khi nó bị hack lấy 19.000 bitcoin. Không lý tưởng, nhưng chắc chắn không ở gần 850.000 bitcoin đại hồng thủy đã bị hack từ Mt. Gox.

Bạn có thể nhìn vào những sự kiện này và cảm thấy hơi bất an, nhưng hãy nhận ra rằng với mỗi mối đe dọa bảo mật lại có một làn sóng đề phòng bảo mật mới để đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng. Kể từ vụ hack vào năm 2015, mọi thứ tương đối suôn sẻ đối với Bitstamp.

Bitstamp giữ khoảng 98% tổng số tiền của mình trong ví lạnh và giữ tiền của khách hàng ngoại tuyến trong các hầm bảo mật. Phần còn lại được giữ để giao dịch trực tiếp qua sàn giao dịch.

Bitstamp đặt ra tiêu chuẩn cho các phương pháp bảo mật tốt nhất với kho lạnh được bảo hiểm đầy đủ, Xác thực hai yếu tố (2FA) và email xác nhận bắt buộc. Bitstamp cung cấp các cảnh báo qua email và SMS. Nó cũng sử dụng mã hóa dữ liệu PGP (Khá tốt Quyền riêng tư) để xác thực tất cả các tệp đã tải lên.

Phí giao dịch Bitstamp

Phí giao dịch và tiền gửi của Bitstamp dao động ở phía dưới của mức phí mà sàn giao dịch tính.

Tiền gửi chuyển khoản quốc tế có mức phí 0,05% với tối thiểu là 7,50 USD / EUR. Quá trình này mất từ ​​2-5 ngày.

Rút tiền điện tử quốc tế có mức phí 0,09% với tối thiểu là 15,00 USD / EUR. Số tiền tối thiểu bạn có thể rút qua chuyển khoản quốc tế là $ 50 USD / EUR, với khoảng 2-5 ngày làm việc để hoàn tất.

Số tiền giao dịch tối thiểu là $ 5. Phí giao dịch bitcoin có chi phí .25% đối với khối lượng hàng tháng dưới 20 đô la, với tỷ lệ phần trăm giảm khi tăng khối lượng xuống .10% đối với khối lượng hàng tháng là 20 triệu đô la. Một số khoản phí như sau:

.24% cho dưới 100.000 đô la

.22% cho dưới 200.000 đô la

.20% với giá dưới 400.000 đô la

.15% cho dưới 600.000 đô la

.14% cho dưới 1.000.000 đô la

Như bạn có thể thấy, Bitstamp tốt hơn cho các nhà giao dịch có khối lượng lớn, vì vậy hãy lưu ý số tiền bạn định giao dịch. Để xem chi tiết đầy đủ về phí giao dịch của họ, kiểm tra cái này.

Một tính năng đáng chú ý của Bitstamp là bạn không phải trả phí giao dịch khi rút BTC. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn giao dịch tiền thay thế trên các sàn giao dịch khác nhau vì những khoản phí rút BTC nhỏ đó sẽ ăn vào lợi nhuận của bạn. Bitstamp hoàn thành điều này bằng cách tổng hợp khoản thanh toán của bạn với một loạt các khoản thanh toán khác và sau đó họ sẽ trả phí cho bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Có vẻ như hỗ trợ khách hàng thực sự là một vấn đề đối với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Một số người cho rằng vấn đề của họ đã được giải quyết trong vài giờ, trong khi những người khác cho rằng họ đã mất hàng tuần chỉ để nhận lại email.

Đặt cược tốt nhất của bạn là đảm bảo rằng bạn hoàn toàn biết mình đang làm gì khi gửi tiền và nhận thức được tất cả các khoản phí và giới hạn để bạn không rơi vào tình huống cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Sau khi bạn trở thành thành viên, có thể tìm thấy bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bitstamp đây.

Lời kết – Tóm tắt đánh giá Bitstamp Exchange

Nhìn chung, Bitstamp là một lựa chọn khá tốt cho các nhà giao dịch từ trung cấp đến cao cấp, đặc biệt là những người sống ở Châu Âu.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, Bitstamp có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các khoản phí liên quan đến các giao dịch khối lượng nhỏ hơn khiến Bitstamp trở thành một sàn giao dịch đắt tiền hơn và đối với các khoản phí cao, bạn sẽ tốt hơn với một sàn giao dịch cung cấp giao diện người dùng đơn giản và dễ hiểu hơn.

Hãy đảm bảo bạn tự làm quen với các chính sách và phí của Bitstamp trước khi tạo tài khoản và xem một vài hướng dẫn về cách sử dụng nó. Bằng cách này, bạn có thể tránh phải tương tác với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ, một trong những nguyên nhân chính gây đau đớn cho nhiều trường hợp sử dụng của họ.

Ngoài nhược điểm hỗ trợ khách hàng của họ, Bitstamp là một sàn giao dịch khá tốt.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me