Nếu đang tham gia thị trường mua ví phần cứng, bạn có thể có ấn tượng rằng Ledger và Trezor là hai lựa chọn duy nhất của bạn. Mặc dù điều đó có thể đã xảy ra cách đây một thời gian, nhưng bây giờ có rất nhiều ví phần cứng cho bạn sử dụng.

Một trong những lựa chọn thay thế này là CoolBitX và sản phẩm hàng đầu của nó, CoolWallet S. Thoạt nhìn có vẻ như một cái tên sến sẩm nhưng thực ra lại có ý nghĩa quan trọng đằng sau nó. Như một ví mát, CoolWallet S nằm ở giao điểm của ví nóng (trực tuyến) và ví lạnh (ngoại tuyến). Nó ghép nối thẻ vật lý có vi mạch Phần tử bảo mật được chứng nhận EAL5 + với ứng dụng dành cho thiết bị di động để cung cấp cho bạn “ví phần cứng di động duy nhất trên thế giới”.

Trong bài đánh giá CoolWallet S này, chúng tôi đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về ví bao gồm:

Đánh giá CoolWallet S

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy rằng CoolWallet S không giống như các ví phần cứng khác. Thay vì biến thể thanh USB mà các công ty khác sử dụng cho ví vật lý của họ, CoolWallet S sử dụng thẻ điện tử có cùng kích thước và độ bền của thẻ tín dụng.

Ngoài thẻ ví, hộp kiểu dáng đẹp còn bao gồm thẻ khôi phục, bộ sạc nhựa và cáp sạc.

Nội dung hộp CoolWallet S

Nội dung hộp CoolWallet S

Thẻ CoolWallet S

Thẻ CoolWallet S đủ bền để dễ dàng mang theo trong ví của bạn. Nó không thấm nước (lên đến một giờ), có thể uốn cong một chút và có thể chịu được nhiệt độ từ 14 đến 122 độ F..

Di động-Đầu tiên

Nhóm CoolBitX đã thực hiện cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động với CoolWallet S. Trước khi sử dụng ví, trước tiên bạn cần tải ứng dụng bổ sung xuống điện thoại của mình. Ứng dụng CoolWallet S có sẵn trên cả hai AndroidiOS.

Bạn kết nối thẻ của mình với ứng dụng ví qua Bluetooth. Để làm như vậy, bạn cũng cần cấp cho ứng dụng quyền vị trí.

Ứng dụng CoolWallet S ghép nối với thẻ vật lý qua Bluetooth.

Ứng dụng CoolWallet S ghép nối với thẻ vật lý qua Bluetooth.

Kết nối hai thành phần ví tương đối đơn giản. Ứng dụng cung cấp các hướng dẫn dễ hiểu và trang web cung cấp thêm trợ giúp nếu bạn gặp khó khăn.

Tạo Ví

Khi ví vật lý của bạn được ghép nối, bạn có thể bắt đầu thiết lập ví cho tiền của mình. Thuận tiện, bạn có thể gửi, nhận và lưu trữ nhiều loại tiền tệ trong một ví. Như với hầu hết các ví, bạn có thể khôi phục hạt giống hoặc tạo ví mới từ đầu.

Bạn có khá nhiều lựa chọn khi tạo ví của mình từ đầu. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của cụm từ hạt giống của mình cũng như chọn xem bạn muốn tạo nó qua ứng dụng hay thẻ. Mỗi lựa chọn mang lại một mức độ bảo mật khác nhau. Hạt càng dài càng an toàn. Và, tạo thẻ có mức độ bảo vệ cao hơn tạo ứng dụng.

CoolWallet S có nhiều cấp độ bảo vệ hạt giống khác nhau.

CoolWallet S có nhiều cấp độ bảo vệ hạt giống khác nhau.

Xác minh hạt giống là không đi bộ trong công viên. Thay vì yêu cầu bạn nhập một vài hạt ngẫu nhiên để kiểm tra độ chính xác, ứng dụng CoolWallet S buộc bạn phải nhập tổng của tất cả các hạt của mình. Với mỗi hạt ở năm chữ số, điều này hơi đau.

Sử dụng hạt giống số thay vì từ ngữ cung cấp thêm một lớp bảo mật. Tuy nhiên, bạn có thể thấy nó quá mức cần thiết.

Ứng dụng CoolWallet S

CoolWallet S sử dụng một thiết kế đơn giản và bao gồm mọi thứ bạn mong đợi trong một chiếc ví điển hình (cộng thêm nữa). Bạn có một bảng điều khiển ví để xem số dư của mình và giá trị tài khoản tổng thể. Bạn có thể gửi và nhận một số loại tiền điện tử khác nhau thông qua địa chỉ công cộng và mã QR. Và, nó chứa một tab với lịch sử của tất cả các giao dịch của bạn.

Giao diện ứng dụng CoolWallet S

Giao diện ứng dụng CoolWallet S

Ngoài chức năng ví đơn giản, ứng dụng còn tích hợp Changelly. Với sự tích hợp này, bạn có thể trao đổi một loại tiền điện tử được hỗ trợ cho một loại tiền điện tử khác trực tiếp trong ứng dụng. Ví của bạn cũng bao gồm một cách để mua tiền điện tử, mặc dù nó thực sự chỉ là một liên kết đến Coinmama.

Ứng dụng có một vài lỗi nhỏ và đôi khi bị chậm, nhưng không có điều nào trong số đó gây hại cho trải nghiệm tổng thể.

Tiền điện tử có sẵn

CoolWallet S không hỗ trợ nhiều đồng tiền như các ví phần cứng phổ biến hơn khác. Tuy nhiên, nó nắm giữ một số loại tiền tệ ít được biết đến hơn như JAYZ và BDG mà các ông lớn không có. Danh sách tiền điện tử bao gồm:

  • Bitcoin Cash (BCH)
  • Binance Coin (BNB)
  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)
  • Litecoin (LTC)
  • Tether (USDT)
  • Ripple (XRP)
  • Zencash (ZEN)
  • Mã thông báo ERC20

Giới thiệu về CoolBitX

CoolBitX, công ty đứng sau CoolWallet S, bắt đầu vào năm 2014. Năm 2015, nhóm CoolBitX đã thực hiện một chiến dịch Indiegogo cho CoolWallet ban đầu, huy động được hơn 20.000 đô la trong quá trình này. Hai năm sau, họ có được vòng hạt giống trị giá nửa triệu đô la từ các nhà đầu tư chủ yếu ở châu Á bao gồm Kyber Capital và Midana Capital.

Vào năm 2018, SBI Holdings đã mua 40% công ty với mục tiêu tích hợp ví với nhiều dự án tiền điện tử khác mà công ty mẹ cũng sở hữu.

Kể từ lần ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2015, CoolBitX đã đã bán hơn 100.000 ví và thu hút được sự chứng thực từ các đối thủ nặng ký về tiền điện tử như Charlie Lee của Litecoin.

Nhóm các nhà đầu tư, xác nhận đáng chú ý và doanh số bán hàng đáng kể là tất cả những dấu hiệu cho thấy bạn có thể tin tưởng công ty này.

Ủng hộ

Việc thiết lập và sử dụng CoolWallet S có thể không trực quan đối với người dùng tiền điện tử mới làm quen. Tuy nhiên, có rất nhiều hỗ trợ để giúp bạn trong suốt quá trình.

Trang web cung cấp một hướng dẫn chuyên sâu, hướng dẫn bạn mọi thứ từ ghép nối ví đến xóa tài khoản của bạn. Ngoài ra, có một danh sách các câu hỏi thường gặp bao gồm bất kỳ câu hỏi cơ bản nào bạn có thể có.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể đi đến Trung tâm trợ giúp hoặc gửi một yêu cầu liên hệ. Nhóm cũng đang tích cực trả lời các câu hỏi về TwitterTelegram.

Tình cảm cộng đồng

Nhìn chung, chủ sở hữu CoolWallet S có vẻ hài lòng với việc mua hàng của họ. Ứng dụng ví có một 4,6 trên 5,0 đánh giá trên cả Google Play và Apple App Store. Nói như vậy, những điểm số đó phản ánh quan điểm của dưới 100 người dùng.

Reddit và các thành viên cộng đồng diễn đàn khác nói chung cũng đánh giá cao về ví. Tuy nhiên, hai mối quan tâm về bảo mật đã xuất hiện trong nhiều cuộc thảo luận. Đầu tiên, kết nối Bluetooth giữa thẻ và ứng dụng sẽ mở ví tới một số vectơ tấn công mà bạn không có trong kết nối USB của ví phần cứng thông thường. Thứ hai, ứng dụng chỉ yêu cầu xác minh sinh trắc học bổ sung khi gửi tiền. Không có gì để ngăn ai đó có điện thoại của bạn xem số dư hoặc thông tin khác của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng. Ví sử dụng mã hóa AES256 để bảo mật tín hiệu BLE. Vì vậy, ngay cả khi ai đó có thể đánh hơi được tín hiệu thì họ vẫn chỉ có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch công khai có thể được tìm thấy trên blockchain. Ví cũng đã trải qua ba cuộc kiểm tra bảo mật độc lập và chưa gặp phải một lỗ hổng nào trong ba năm qua.

Lời kết

CoolWallet S là một khái niệm sáng tạo kết hợp tính bảo mật của ví phần cứng với tính di động của một phần mềm.

Với một Thẻ giá $ 99, nó rẻ hơn so với đối tác Ledger Nano X. Tuy nhiên, nếu tên thương hiệu quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn xem Sổ cái thay thế.

Mặt khác, CoolWallet S có rất ít hoặc không có vấn đề bảo mật so với các ví phần cứng khác. Ngoài ra, nó có những lợi ích duy nhất là tính di động và cho phép bạn chi tiêu tiền điện tử của mình trực tiếp từ ví của bạn trong thế giới thực.

Đối với chiến lược ưu tiên bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên có một ví phần cứng USB truyền thống (Ledger hoặc Trezor) để lưu trữ phần lớn số tiền của bạn được cất giấu ở một nơi an toàn, trong khi sử dụng một cái gì đó như CoolWallet S cho số dư chi tiêu hàng ngày của bạn. Mặc dù phương pháp này liên quan đến việc mua hai ví, nhưng chi phí rất thấp so với việc bạn yên tâm..

Nói chung, CoolWallet S tạo ra một thiết bị di động nhỏ tiện lợi với giá trị to lớn trong việc giữ tiền điện tử của bạn an toàn khi di chuyển.

Ghi chú của người biên tập: Tác giả đã nhận được một CoolWallet S bổ sung để kiểm tra cho bài đánh giá.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me