Một nhà mật mã học, kỹ sư, nhà thiết kế và thợ gia công kim loại bước vào một buổi hòa nhạc death metal ở Na Uy… và đến CRYPTOTAG. Hoặc ít nhất, đó là cách chúng tôi muốn tưởng tượng.

CRYPTOTAG là một công ty bảo mật tiền điện tử có trụ sở tại Amsterdam, sản xuất các tấm titan có chức năng lưu trữ vĩnh viễn cho các cụm từ sao lưu được liên kết với các ví tiền điện tử phần cứng như Ledger, Trezor và KeepKey.

Mỗi gói đi kèm với hai tấm titan “hầu như không thể phá hủy” 24 dòng, một bộ chốt kim loại in chìm chữ cái, một bệ búa và tất nhiên, một chiếc búa kim loại nặng 2 pound.

Cách hoạt động của CRYPTOTAG

CRYPTOTAG có nghĩa là để bảo vệ các khóa dự phòng của bạn và không phải là một ví tiền điện tử. Để thực sự lưu trữ tiền điện tử của bạn một cách an toàn, bạn sẽ cần một ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor. Khi bạn đã định cấu hình ví phần cứng của mình, nó sẽ cung cấp cho bạn một cụm từ dự phòng bao gồm 12 đến 24 từ (gấu, mèo, áo sơ mi, đồng xu, v.v.) Hầu hết các ví tiền điện tử sử dụng một tiêu chuẩn gọi là BIP39, một giao thức sử dụng ba đến tám từ dự phòng thư. Tổ hợp bốn chữ cái đầu tiên đủ để khôi phục từ đầy đủ. Mỗi CRYPTOTAG đủ cho 2x Ledger Nano S / X, 2x Trezor, lên đến 4x KeepKey hoặc bất kỳ ví phần cứng dựa trên BIP39 nào khác.

Hầu hết các ví đều đi kèm với một tờ giấy hoặc bìa cứng dành cho việc phiên âm, nhưng tờ giấy này vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố. CRYPTOTAG muốn bạn rèn chữ của mình thành kim loại để người dùng vẫn có thể đọc khóa dự phòng của họ trong nhiều năm tới.

Nguồn gốc CRYPTOTAG

CRYPTOTAG xuất hiện từ Người sáng lập Adrijan ScekicTò mò với các nguyên tắc cơ bản của tiền thay cho cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Adrijan nhận xét: “Tôi phát hiện ra rằng mình biết rất ít về một thứ rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Sau nhiều năm tự nghiên cứu, tôi thấy rằng hệ thống tiền tệ hiện nay là tập trung và bất công. Tôi tin rằng hệ thống này sẽ không tồn tại lâu ”.

CryptoTag

“Khi tôi tiếp xúc với Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2011, thế giới mới đã mở ra cho tôi. Một vài năm sau, tôi bắt đầu khai thác và cuối cùng bắt đầu tích cực đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác nhau. Những người kiểm soát tiền của chúng tôi đang nắm quyền. Tập trung hóa dẫn đến lạm quyền, và tôi muốn thay đổi điều này. Tôi dành thời gian, tiền thu hồi và năng lượng của mình vào các dự án đi ngược lại hiện trạng và là một giải pháp thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại ”.

Ưu điểm:

  • Có vẻ khá hiệu quả như một cách để lưu trữ các cụm từ dự phòng của bạn. Một số người có thể nói rằng hơi quá mức cần thiết, nhưng sau đó một lần nữa không ai muốn trở thành người bị mất tài sản một cách bi thảm do sơ suất hoặc hỏa hoạn. CRYPTOTAG Cơ sở thử nghiệm là một phần của trang web dành riêng cho nhóm đang cố gắng đốt, bắn và phá hủy các tấm … cho khoa học.
  • Lớp bảo hiểm bổ sung. Một sản phẩm chống cháy đánh bại một sản phẩm không chống cháy. Những độc giả thiên về bảo mật không lỗi sẽ tìm thấy niềm an ủi trong bất kỳ biện pháp bảo vệ bổ sung nào. Có một phần suy nghĩ xuất phát từ việc biết rằng tiền điện tử của bạn an toàn ngay cả khi ngôi nhà, két sắt, ngân hàng, nệm của bạn và đối với một số độc giả nhà đầu tư shitcoin của chúng tôi, hộp các tông dưới gầm cầu bị đốt cháy cung cấp bảo hiểm tốt.
  • Trình bày sản phẩm. Gói CRYPTOTAG được kết hợp rất tốt với nhau cho một sản phẩm trong không gian. Công ty dường như nắm lấy over-the-top khái niệm bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn bằng titan với một chiếc búa nặng 2 pound và bao bì tăng thêm giá trị mới. Hộp đi kèm với mọi thứ được liệt kê ở trên, cũng như một số nút tai và hộp diêm có thương hiệu.
  • Búa có lẽ là một vũ khí tốt sử dụng để tự vệ và tiền điện tử của bạn nếu có. Một điều sang trọng hiếm có mà bộ công cụ này mang lại mà nhiều sản phẩm tiền điện tử khác không có đó là nó cung cấp câu trả lời khẳng định cho câu hỏi “tôi có thể sử dụng cái này như một vũ khí để bảo vệ bản thân không?” Chắc chắn, điều đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng trong tình huống sinh tử, tôi thà cầm một chiếc búa CRYPTOTAG trong tay thay vì một chiếc Ledger Nano S nhỏ bé (xin lỗi, đội Ledger).

Nhược điểm:

  • Ví giấy có thể làm công việc tương tự miễn phí. € 169,99 (~ $ 194) cho mỗi gói khởi động là một số tiền khá lớn cho một sản phẩm bảo mật chỉ bảo mật các cụm từ sao lưu của bạn. Với một Ledger hoặc Trezor, toàn bộ shebang sẽ giúp bạn gần 300 đô la. Điều đó đang được nói, ví giấy cực kỳ dễ bị mất, cháy hoặc bị phá hủy, điều mà CRYPTOTAG bảo vệ khỏi hai bệnh dịch sau. Hãy nhớ rằng nếu bạn bị mất ví phần cứng, bạn vẫn có thể khôi phục tiền điện tử của mình thông qua các khóa dự phòng. Nhưng nếu bạn mất chìa khóa dự phòng VÀ ví phần cứng, tiền điện tử của bạn vẫn tốt.
  • An ninh cho an ninh. Một người chỉ trích ví phần cứng (và các sản phẩm phái sinh khóa dự phòng của họ) sẽ chỉ ra rằng các thiết bị chỉ bảo vệ khỏi tin tặc trực tuyến và sản phẩm vật lý vẫn cần được bảo mật. Vì vậy, chắc chắn, bạn có thể bảo vệ tiền điện tử của mình nếu Ledger hoặc Trezor của bạn bị đánh cắp, nhưng nếu CRYPTOTAG titan của bạn bị lấy đi, tin tặc vẫn có thể tìm cách ăn cắp tiền của bạn. Việc giữ an toàn cho sản phẩm vật lý thuộc về người dùng chứ không phải của công ty. Người sáng lập Adrijan đề xuất sử dụng thêm một cụm mật khẩu và nhiều hơn một bản sao của CRYPTOTAG. Vì vậy, trong trường hợp ai đó có quyền truy cập, họ không thể chuyển tiền mà không có cụm mật khẩu bổ sung và bạn luôn có thêm một bản sao lưu.
  • Có thể đắt tiền. Nếu bạn vô tình gõ sai chữ cái, lỗi của bạn có vẻ là vĩnh viễn và bạn có thể sẽ cần một tấm titan mới (giả sử bạn cần mở rộng tối đa cả hai mặt) với giá € 99. Adrijan lưu ý: “Nếu bạn vẫn mắc lỗi, có hai lựa chọn. ”Bạn có thể đóng dấu vào chữ cái sai một vài lần. Bằng cách này, chữ cái mới sẽ được đóng dấu sâu đến mức rõ ràng rằng chữ cái sâu là chính xác. Các chữ cái còn lại của từ cũng sẽ giúp bạn đoán đúng chữ cái. “

Lời kết

Làm CRYPTOTAG công việc? Nếu bạn nhập chính xác các cụm từ dự phòng và giữ các tấm kim loại ở vị trí an toàn, thì có. Vì không thực sự có bất kỳ phần cứng điện tử nào nên mọi thứ khá đơn giản. Trong khi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh bằng thép và kim loại trên thị trường đang làm điều tương tự, CRYPTOTAG đã tự định vị mình là đối thủ tồi nhất và là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn do khả năng lưu trữ nhiều từ hơn các đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể sẽ giành được một số điểm mới lạ với những khách hàng muốn thêm một lớp bảo mật khác theo phong cách vũ phu.

CRYPTOTAG có giá trị không? Điều đó phụ thuộc vào sở thích bảo mật và rủi ro của bạn. Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư hiểu biết hiếm hoi giữ một chồng ví giấy trị giá hàng triệu USD trong một cuốn sách, thì bạn nên nâng cấp lên thứ gì đó lâu bền hơn. Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử trung bình, việc có một công cụ bảo vệ dự phòng như CRYPTOTAG là một lớp bổ sung tốt cho kho vũ khí bảo mật của bạn. Nếu bạn có vài trăm đô la tiền điện tử, thì tốt hơn hết bạn nên đợi bỏ ra ~ 200 đô la cho sản phẩm này cho đến khi bạn tích lũy đủ số tiền điện tử đáng để bảo vệ.

Adrijan lưu ý: “Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không làm điều tương tự như chúng tôi. “Hầu hết họ chỉ bán kim loại. Chúng tôi đã chọn một phương pháp dập được chứng minh là hoạt động tốt nhất (cũng bởi Jameson Lopp) và xây dựng một hệ thống làm việc đầy đủ xung quanh nó. Đó là điều hoàn toàn khác so với việc cắt hai tấm kim loại và cho chúng vào một chiếc túi nhựa. Chúng tôi cũng sử dụng Titanium cao cấp và thử nghiệm rộng rãi sản phẩm của mình ”.

Cách tốt nhất để sử dụng CRYPTOTAG là kết hợp nó với một số giải pháp bảo vệ tiền điện tử. Tất nhiên, bạn sẽ cần một Ledger, Trezor hoặc ví phần cứng khác để thực sự lưu trữ tiền điện tử của mình để bạn có thể sử dụng CRYPTOTAG. Nhưng khi bạn làm vậy, hãy tránh gộp các cụm từ dự phòng và ví của bạn vào cùng một vị trí để không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Chúng tôi đã hỏi Người sáng lập CRYPTOTAG, điều gì tiếp theo trong dòng sản phẩm CRYPTOTAG? Ngôi sao ninja?

“Chúng tôi đang suy nghĩ nhiều hơn về những chiếc búa lớn hơn và những tia laser khổng lồ,” Adrijan cười. “Không, chúng tôi thực sự đang xem xét các phần khác của phổ bảo mật. Chúng tôi muốn cho phép mọi người trên khắp thế giới trở thành ngân hàng của chính họ với nhiều sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi muốn trở thành một công ty bảo mật tiền điện tử đáng tin cậy hàng đầu. Trong mắt chúng tôi, điều này bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và giáo dục. Vì vậy, trong năm tới chúng tôi sẽ mở rộng sang các lĩnh vực đó ”.

“Khách hàng của chúng tôi tin tưởng chúng tôi sẽ ở đó khi tất cả các lớp bảo mật khác, như lớp phần cứng và phần mềm, bị lỗi. Chúng tôi là tuyến phòng thủ cuối cùng, vì vậy chúng tôi rất coi trọng di sản của khách hàng. Một số người có thể nghĩ rằng đôi khi chúng tôi làm quá đà, nhưng chúng tôi muốn có những sản phẩm tốt nhất và đã được thử nghiệm cho khách hàng của mình. Chúng tôi không cắt góc. Mọi người vẫn không biết tầm quan trọng của việc trở thành ngân hàng của chính họ. Và khóa riêng của họ mong manh đến mức nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đi rất xa để bảo vệ các khóa đó. Đó là thông tin quan trọng nhất ở đó. ”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me