Đánh giá MyEtherWallet

MyEtherWallet chủ yếu là một trình tạo ví Ethereum và token.

Trang web cung cấp ví Ethereum mã nguồn mở cho phép người dùng tương tác với chuỗi khối Ethereum trực tiếp từ trình duyệt web.

Bạn có thể kích hoạt ví trực tiếp thông qua ổ cứng máy tính hoặc ví phần cứng để tăng cường bảo mật.

myetherwallet

Trong bài đánh giá MyEthereumWallet này, bạn sẽ tìm hiểu về những gì ví cung cấp và liệu nó có phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm hay không.

Dư luận

Nhìn chung, có hai quan điểm rất trái ngược nhau khi nói đến MyEtherWallet.

Mặt khác, người dùng tiền điện tử khó tính thường dành cho MyEtherWallet những lời khen ngợi hết lời. Một số người hâm mộ Ethereum khó tính nói rằng họ không thể sống mà không có ứng dụng vì nó là điều cần thiết để chấp nhận Ethereum. Vì đây là ví mở và miễn phí hỗ trợ phần cứng Trezor và Nano nên hầu hết các cơ sở đều được bảo hiểm. Chức năng chuyên sâu cùng với bảo mật là một dấu ấn lớn.

Những người mua Ethereum lần đầu dường như gặp khó khăn với ví tiền. Nó không bóng bẩy và thân thiện như một số dịch vụ từ các công ty lớn như Coinbase. Tiếp tục có những phàn nàn rằng giao diện có xu hướng khó hiểu với ít luồng trực quan mà người mới yêu cầu.

myetherwallet

Giao diện người dùng

Bạn chỉ cần tải lên MyEtherWallet từ trình duyệt web đã chọn của mình và bạn không mất nhiều thời gian để bắt đầu làm việc với giao diện.

Khóa riêng tư của bạn không được lưu trữ trên MyEtherWallet, vì vậy về cơ bản nó là một ứng dụng web cho phép bạn theo dõi và tương tác với Ethereum.

Nó khá thô sơ trong thiết kế và tập trung vào các thành phần cơ bản cho phép người dùng gửi và nhận Ethereum.

Có một hộp giao dịch gửi lớn tuyệt vời để nhập số tiền ether. Giá trị tương đương được hiển thị ở phía dưới bên trái giúp bạn có thể xem ngay tỷ giá hối đoái hiện tại.

gửi myetherwallet

Địa chỉ tài khoản đã sẵn sàng và dễ tìm ở trên cùng bên trái của màn hình. Chỉ cần sao chép và dán cái này để nhận ether từ ví khác.

Có nhiều khu vực phức tạp hơn trong giao diện, nơi bạn cần biết mình đang làm gì. Tương tác hợp đồng thông minh và các tùy chọn trao đổi ether-bitcoin có sẵn, đây là điều bạn có thể không thấy trên các ví tiền điện tử nói chung khác.

Thật tiếc khi trình khám phá blockchain không được bao gồm, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết etherscan ở phía bên trái của ví để kiểm tra các giao dịch.

Bảo vệ

Vẻ đẹp thực sự của MyEtherWallet là khả năng thiết lập bảo mật theo nhu cầu cá nhân của bạn. Đó là ví phía khách hàng có nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy cập vào các khóa cá nhân của mình. Không ai tại MyEtherWallet sẽ có quyền truy cập vào các phím.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hết sức cảnh giác với các âm mưu lừa đảo mỗi khi bạn đăng nhập. Dịch vụ này đã bị tấn công nhiều lần trước đây. Điều tốt nhất cần làm là đánh dấu https://www.myetherwallet.com/ và chỉ nhập thông qua liên kết đó. Không bao giờ đăng nhập qua Google hoặc email.

Trong quá trình thiết lập, bạn phải chọn nơi bạn muốn lưu khóa cá nhân của mình. Điều này rất quan trọng đối với bảo mật của bạn và có ba tùy chọn chính:

  • Ví phần cứng – (An toàn nhất) Lưu trữ khóa trong phần cứng như Trezor hoặc Nano, không thể truy cập tiền nếu không có thiết bị.
  • Đĩa cứng – (Kém an toàn hơn) Đã lưu trên máy tính của bạn, nhưng bạn vẫn dễ bị phần mềm độc hại tấn công.
  • Sao chép khóa cá nhân – (Ít an toàn nhất) Sao chép chìa khóa của bạn hoặc viết nó ra đâu đó, bạn sẽ phải nhập nó mỗi lần.

Vẫn có những cánh cửa để hacker xâm nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn không cẩn thận. Tôi không thích cách trang web hiển thị khóa cá nhân của bạn trên màn hình tạo. Có thể bị tóm nếu ai đó đang theo dõi những gì bạn đang làm.

Bạn cũng có tùy chọn in ví giấy từ khóa này. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu ví của mình.

Khả năng tiếp cận

Việc tạo và sử dụng ví phức tạp hơn các tùy chọn khác trên thị trường, nhưng đi kèm với đó là nền tảng Ethereum linh hoạt hơn nhiều.

Người dùng mới có thể gặp khó khăn với quá trình đăng ký, vì nó có vẻ được thiết kế tốt hơn một chút cho đối tượng kỹ thuật hơn.

Khả năng sử dụng ví khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn có khóa cá nhân được lưu trữ. Nếu bạn giữ chúng trên đĩa cứng của mình, tiền chỉ có thể truy cập được từ máy tính đó. Người dùng Trezor và Ledger có quyền tự do cắm và chạy ứng dụng ví từ bất kỳ trình duyệt nào.

Không có một loạt các chuông và còi trong ví. Nó giống như một nền tảng “đi vào vấn đề và hoàn thành công việc”. Nó thực sự khá đơn giản để hoạt động nếu bạn hiểu các phần khác nhau tạo nên một ví tiền điện tử tốt.

myetherwallet

Ví không có các chức năng như cửa sổ bật lên mã QR hoặc máy quét nhanh đi kèm với khu vực gửi và nhận. Trên thực tế, thậm chí không có tab nhận nào khiến một số người nhầm lẫn, chỉ có địa chỉ công khai của bạn.

Có rất nhiều lựa chọn mã thông báo có thể sử dụng trong ví, điều này rất quan trọng đối với ví Ethereum. Nhiều giao dịch ether được sử dụng để đầu tư vào ICO và các mã thông báo khác nhau. Nhiều người dùng dựa vào việc truy cập các mã thông báo khác nhau trên mạng Ethereum.

Phần kết luận

MyEtherWallet là một ví linh hoạt cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để tương tác với mạng Ethereum.

Người dùng đặt các phương thức bảo mật của riêng họ, không phương thức nào để khóa riêng tư trực tuyến. Khả năng tích hợp với ví phần cứng có thể lưu trữ các loại tiền tệ khác là lý tưởng cho bất kỳ ai có danh mục đầu tư lớn. Ngoài ra, các nhà đầu tư ICO có thể sử dụng ether theo các yêu cầu cụ thể của họ.

Nhìn chung, nó không có thiết kế siêu thân thiện với người dùng nhưng nó có các khả năng tích hợp cho người dùng ether nghiêm túc.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me