Đánh giá tiền điện tử Robinhood | Exchange này so sánh như thế nào?

Thông tin chính về trao đổi Robinhood

Robinhood (Truyền thống) đã trở nên phổ biến rộng rãi do giao diện mượt mà và các tùy chọn giao dịch miễn phí. Giờ đây, nền tảng đã ra mắt một nhánh giao dịch tiền điện tử, bạn có thể tự hỏi liệu nó có còn cung cấp trải nghiệm tương tự hay không. Hãy cùng tìm hiểu.

Giao diện Người dùng và Ứng dụng Di động

Khi so sánh với hầu hết các sàn giao dịch, giao diện giao dịch trên Robinhood Crypto khá cơ bản. Đối với những người mới sử dụng tiền điện tử, đây có thể được coi là một điều tích cực. Đối với các nhà giao dịch muốn sử dụng các giao diện nâng cao hơn (ví dụ: chân nến, sổ lệnh thời gian thực, v.v.), Robinhood không có khả năng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, thực tế là sàn giao dịch này cung cấp quyền truy cập vào giao dịch fiat khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Robinhood Crypto không có ứng dụng chuyên dụng của riêng mình. Thay vào đó, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng Robinhood thông thường cho iOS hoặc là Android. Điều thú vị về ứng dụng này là bạn cũng có thể sử dụng nó để đầu tư vào các thị trường khác (tức là cổ phiếu và ETF). Đối với nhiều người, Robinhood cung cấp một tùy chọn thuận tiện hơn là phải sử dụng nhiều nền tảng để quản lý các khoản đầu tư, tài sản khác nhau, v.v..

Đánh giá ứng dụng di động nhìn chung là khá tích cực. Trên Google Play, Robinhood có 4,6 sao với 80.595 lượt đánh giá. Trên iTunes, nó có 4,8 sao với hơn 628.200 lượt đánh giá. Nó cũng được xếp hạng là ứng dụng phổ biến thứ 14 trong danh mục Tài chính trên iTunes.

Giao diện giá BTC trên Robinhood Crypto (web)

Robinhood Crypto có giao diện người dùng đơn giản.

Quyền chọn giao dịch và tính khả dụng

Các loại tiền điện tử có sẵn trên Robinhood bao gồm:

  • Bitcoin (BTC)
  • Bitcoin Cash (BCH)
  • Bitcoin SV (BSV)
  • Dogecoin (DOGE)
  • Ethereum (ETH)
  • Ethereum Classic (ETC)
  • Litecoin (LTC).

So với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, số lượng coin có sẵn khá hạn chế. Mặc dù hiện không có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch, Robinhood cũng hỗ trợ dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho mười loại tiền điện tử bổ sung. Chúng bao gồm Bitcoin Gold (BTG), Dash (DASH), Lisk (LSK), Monero (XMR), NEO (NEO), OmiseGO (OMG), Qtum (QTUM), Ripple (XRP), Stellar (XLM) và Zcash ( ZEC). Có khả năng chúng có thể được thêm vào danh sách các loại tiền điện tử có thể giao dịch trên Robinhood Crypto vào một thời điểm nào đó trong tương lai.


Một trong những hạn chế lớn nhất của các tùy chọn giao dịch hiện tại là thiếu stablecoin. Khi giao dịch một altcoin trên một sàn giao dịch khác và sau đó chuyển tiền cho Robinhood để rút tiền ra fiat, điều này có thể gây trở ngại cho một số nhà giao dịch. Về cơ bản, nếu bạn muốn chuyển đổi tiền điện tử sang fiat, bạn nên biết mất bao lâu để tiền đến tài khoản tiền điện tử Robinhood của bạn và biến động giá tiềm năng trong khoảng thời gian đó.

Robinhood Crypto chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, kể từ tháng 3 năm 2019. Điều này bao gồm 37 tiểu bang và Washington D.C. Robinhood loại trừ công dân của 13 tiểu bang còn lại đăng ký. Mặc dù điều này có thể không khuyến khích đối với nhiều người dùng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Robinhood đang tích cực làm việc để mở rộng tính khả dụng về mặt địa lý. Rõ ràng là rất nhiều tiến bộ đã đạt được trên mặt trận này. Ví dụ: khi sàn giao dịch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, nó chỉ có sẵn ở năm tiểu bang. Bạn có thể tìm thấy danh sách cập nhật các trạng thái có sẵn đây.

Bản đồ tình trạng sẵn có của Robinhood

Kể từ tháng 3 năm 2019, Robinhood Crypto có sẵn ở 37 tiểu bang và Washington D.C.

Bảo mật: Robinhood Crypto có an toàn không?

So với các dịch vụ khác do công ty này cung cấp, quỹ tiền điện tử không an toàn bằng. Ví dụ, Robinhood bảo hiểm các cổ phiếu có giá trị lên tới 500.000 đô la. Trong khi đó, công ty không bảo hiểm cho các quỹ tiền điện tử. Nếu ai đó có thể truy cập vào tài khoản của bạn và lấy cắp tiền, bạn sẽ không có khả năng dễ dàng báo cáo tình huống này cho công ty và nhận được khoản bồi hoàn.

Tương tự như các sàn giao dịch tập trung khác như Coinbase, với Robinhood, bạn không thực sự sở hữu tiền hoặc khóa cá nhân của mình. Nhiều người coi đây là vấn đề lớn nhất với Robinhood. Ngoài ra, bạn không thể chuyển tiền điện tử từ tài khoản của mình sang ví bên ngoài Robinhood mà không có các bước xác minh thêm.

Nhìn chung, Robinhood chưa bao giờ bị tấn công quy mô lớn trên bất kỳ dịch vụ nào của mình. Tuy nhiên, người dùng đã báo cáo hack tài khoản đơn lẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Nếu bạn chọn sử dụng Robinhood Crypto, có một số cách khác nhau để bạn có thể tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình. Ví dụ: trên ứng dụng di động, bạn có thể bật Touch ID hoặc Face ID. Bạn cũng có thể thêm mã PIN tùy chỉnh hoặc bật xác thực hai yếu tố.

Phí Robinhood, Giới hạn giao dịch, Thời gian chờ phê duyệt

Kể từ tháng 3 năm 2019, Robinhood Crypto (giống như các tùy chọn giao dịch khác với Robinhood) tuyên bố không có phí, hoa hồng hoặc phí ẩn. Tuy nhiên, “Thỏa thuận người dùng tiền điện tử Robinhood” dài 19 trang dường như mâu thuẫn với tuyên bố này. Có một phần có tiêu đề, “Giảm giá và chuyển phí” mà một số người cho rằng có thể được hiểu là một cách để sàn giao dịch kết hợp phí vào giá giao dịch. Ví dụ: sàn giao dịch có thể cung cấp giá cao hơn giá trung bình thị trường cho một số đồng tiền nhất định. Mặc dù điều này có thể không đúng, nhưng có lẽ bạn nên so sánh điểm giá trong thời gian thực với các sàn giao dịch khác trước khi giao dịch.

Robinhood giới hạn tiền gửi và rút tiền là 50.000 đô la hàng ngày. Nó cũng có các yêu cầu chờ đợi để rút tiền từ tài khoản của bạn. Điều này áp dụng cho các khoản tiền bạn chuyển vào tài khoản của mình cũng như các khoản tiền bạn giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Robinhood.

Việc phê duyệt có thể mất vài ngày (hoặc lâu hơn) nếu cần thêm tài liệu để hoàn tất việc xác minh tài khoản. Sau khi Robinhood Crypto chấp thuận xác minh của bạn, bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình để gửi tới 1.000 đô la ngay lập tức. Thường mất 4-5 ngày để khoản tiền gửi đến tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ.

Trải nghiệm dịch vụ khách hàng

Có một số tùy chọn để liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Robinhood. Ví dụ: họ có một Tài khoản Twitter cho các câu hỏi của khách hàng. Bạn cũng có thể liên hệ với họ qua email: [email được bảo vệ] Khiếu nại chính mà hầu hết các bài đánh giá tiêu cực đều có điểm chung là người dùng nhận được câu trả lời “sao chép, dán” mà không nhất thiết phải giải quyết mối quan tâm của khách hàng.

Ngay cả trong trường hợp này, các đánh giá hỗ trợ khách hàng hầu hết là tích cực. Tuy nhiên, hầu hết các đánh giá của khách hàng cho đến nay đều áp dụng cho các dịch vụ khác do công ty cung cấp và không dành riêng cho giao dịch tiền điện tử. Điều này có thể hiểu được, đặc biệt khi xem xét tiền điện tử là một phần mới hơn và hạn chế hơn về mặt địa lý trong mô hình kinh doanh của Robinhood.

Phần kết luận

Về các lựa chọn giao dịch, Robinhood vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể được coi là ứng cử viên hàng đầu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử. Thực tế là nó hỗ trợ một cách dễ dàng cho nhiều người ở Mỹ để giao dịch bằng cách sử dụng fiat có nghĩa là nó có thể sẽ tiếp tục đạt được lực kéo nếu có. Không tính phí, cơ sở người dùng được thiết lập cho các dịch vụ Robinhood khác và động lực của đợt ra mắt trước năm 2018 đều giúp tăng số lượng người dùng tiềm năng cho sàn giao dịch này. Tuy nhiên, một số vấn đề như quyền sở hữu quỹ và sự sẵn có hạn chế về mặt địa lý có thể sẽ cần được giải quyết trong dài hạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map