Các ví Bitcoin ẩn danh tốt nhất

Vì vậy, cuối cùng bạn đã quyết định lấy bitcoin của mình ra khỏi sàn giao dịch và cất giữ trong ví. Di chuyển thông minh.

Lưu trữ tiền điện tử của bạn trong ví giảm thiểu nguy cơ tiền của bạn bị đánh cắp bởi tin tặc, những người thường nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch vì sự nghịch ngợm của họ.

Là một lớp bảo mật bổ sung, bạn cũng nên cân nhắc tính riêng tư khi chọn ví. Nhiều người đánh đồng mong muốn sự riêng tư. Việc sử dụng ví ẩn danh sẽ tách thông tin cá nhân của bạn khỏi số tiền của bạn, ngăn không cho bất kỳ ai theo dõi bạn để lấy một phần của chiếc bánh mật ngọt ngào đó.

Đáng ngạc nhiên là không có nhiều ví trên thị trường tập trung vào việc giữ cho bạn ẩn danh.

Trong bài viết này, tôi sẽ phác thảo bốn lựa chọn tốt nhất của bạn để bạn có thể tìm thấy một lựa chọn phù hợp nhất với mình.

GHI CHÚ: Bởi vì Bitcoin về cơ bản là một sổ cái công khai, không có cách nào để ẩn danh 100%. Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư hoàn toàn, bạn nên xem các đồng tiền khác như Monero hoặc Verge.

Samourai

Samourai là một trong những ví ẩn danh mới nhất hiện có. Rất tiếc, sản phẩm hiện chỉ ở giai đoạn alpha và bạn chỉ có thể sử dụng nó nếu bạn có điện thoại Android. Đối với một chiếc ví tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư, Samourai vẫn có một thiết kế tuyệt vời. Giao diện đơn giản và bạn có thể thực hiện nhiều chức năng thông qua tin nhắn SMS.

Mỗi khi bạn nhận được bitcoin, ví sẽ tạo ra một địa chỉ mới để ngăn ai đó theo dõi thói quen mua hàng của bạn. Samourai cũng thông báo cho bạn khi gửi bitcoin đến cùng một địa chỉ nhiều lần để ngăn chặn việc sử dụng lại địa chỉ không chủ ý. Ví cũng bao gồm các tính năng bảo mật phổ biến khác như Hỗ trợ Tor và VPN, cũng như sự xáo trộn blockchain.

Ví Bitcoin Samourai

Để mở rộng tính ẩn danh cho điện thoại của bạn, Samourai cũng có chế độ tàng hình. Chức năng thú vị này ẩn ví khỏi màn hình chính, trình khởi chạy, danh sách ứng dụng và các ứng dụng gần đây của bạn. Cách duy nhất để ví của bạn xuất hiện là gọi một mã pin bí mật. Đó là một số nội dung cấp độ gián điệp ngay tại đó.

Phần kết luận: Nếu Samourai có thể cung cấp mọi thứ họ hứa, đây sẽ dễ dàng trở thành một trong những ví phần mềm ẩn danh tốt nhất. Họ đã xây dựng một số lớp bảo mật vào sản phẩm, để lại cho bạn một chiếc ví dễ sử dụng mà không cần thiết lập thêm hoặc trình cắm thêm.

Electrum trên Tails OS

Electrum được tạo vào năm 2011 và là một trong những ví phần mềm đáng tin cậy nhất trong không gian tiền điện tử.

Một số thành viên của cộng đồng khuyên bạn nên sử dụng ví này trên Hệ điều hành Tails (OS) để đảm bảo bạn vẫn ẩn danh. Việc chạy ví này trên Tails định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của bạn thông qua Tor – một mạng ẩn danh khiến hầu như không thể theo dõi hoạt động của bạn.

Bạn không cần nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào để thiết lập ví Electrum.

Cách khả thi duy nhất ai đó có thể liên kết bạn với các giao dịch và số dư ví của bạn là nếu bạn phát các địa chỉ công khai mà bạn đang sử dụng.

Electrum cũng tạo địa chỉ mới cho mỗi giao dịch cho đến khi bạn đạt đến giới hạn khoảng cách – được đặt thành 20 theo mặc định. Sau khi đạt đến giới hạn này, bạn vẫn có thể tạo địa chỉ mới theo cách thủ công bằng cách nhập tập lệnh vào bảng điều khiển lệnh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bất kỳ địa chỉ nào được tạo vượt quá giới hạn khoảng cách sẽ không được phục hồi tự động từ hạt giống. Để khôi phục chúng, bạn cần tăng giới hạn khoảng cách hoặc tạo địa chỉ mới cho đến khi tìm thấy địa chỉ đã sử dụng.

Nếu bạn dự định hoặc đã sử dụng ví phần cứng, bạn có thể sử dụng nó cùng với Electrum. Ví hỗ trợ các trình cắm của bên thứ ba cho các ví phần cứng phổ biến cũng như các dịch vụ đa chữ ký.

Phần kết luận: Electrum được cộng đồng tin cậy và cung cấp cho bạn mức độ ẩn danh cao.

Điều này ví miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng cảm thấy thoải mái khi chạy các hệ điều hành thay thế và sử dụng dòng lệnh. Nếu những điều đó làm bạn sợ hãi, tôi khuyên bạn nên sử dụng một giải pháp đơn giản hơn.

BitLox

BitLox là một ví phần cứng bitcoin với bộ quyền riêng tư được thiết kế để đảm bảo tính ẩn danh của bạn. Phần cứng có khả năng giữ hơn 100 ví với khả năng tạo ra hàng triệu địa chỉ cho mỗi ví. Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng lại các địa chỉ với số lượng ví và kết hợp địa chỉ dường như vô tận.

BitLox sử dụng ví ẩn với dữ liệu không thể phân biệt được với các byte ngẫu nhiên để cung cấp một lớp bảo mật khác và cung cấp cho bạn khả năng từ chối hợp lý. Ví cũng bảo mật chữ ký của các giao dịch của bạn bằng Trình tạo số ngẫu nhiên thực được chứng nhận NIST. Và, nếu cần, bạn có thể nhập mã PIN khẩn cấp để xóa tất cả dữ liệu người dùng khỏi thiết bị.

Bộ bảo mật BitLox Extreme

Các Bộ bảo mật cực cao được cung cấp bởi BitLox cũng bao gồm một hầm USB cấp quân sự với hệ điều hành Tails OS được cài đặt sẵn. Với điều này, bạn có thể gửi và nhận tiền một cách ẩn danh qua mạng Tor bằng công cụ web tương thích với Tor của họ.

Phần kết luận: Nếu bạn quan tâm đến một ví phần cứng riêng tư, an toàn, BitLox là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh (Bộ bảo mật cực đoan là 198 đô la), sản phẩm có các tính năng bảo mật độc đáo mà các ví phần cứng khác không bao gồm.

Darkwallet

Darkwallet được thiết kế đặc biệt để làm cho việc sử dụng bitcoin của bạn càng riêng tư càng tốt. Trang web của họ tuyên bố rằng ví đang ở phiên bản beta công khai đầu tiên, nhưng Trang GitHub tuyên bố rằng sản phẩm chỉ ở dạng alpha. Repo GitHub của họ cũng không có cam kết trong hơn một năm qua khiến tôi tin rằng dự án này đã chết trong nước.

Ví là chỉ khả dụng dưới dạng trình cắm Google Chrome nhưng bao gồm các tính năng như hỗ trợ multisig và ký quỹ. Để giữ cho các giao dịch của bạn ẩn danh nhất có thể, Darkwallet sử dụng kết hợp các khoản thanh toán ẩn và CoinJoin nén.

Giống như hầu hết các ví ẩn danh khác, Darkwallet tạo một địa chỉ công khai mới cho mỗi giao dịch bạn thực hiện.

CẢNH BÁO: Một số người dùng đã báo cáo rằng ngay cả khi ví đang hoạt động, nó vẫn chứa đầy lỗi. Trên hết, các giao dịch thông qua Darkwallet thường mất nhiều thời gian hơn so với các giao dịch bình thường trên mạng bitcoin.

Phần kết luận: Tôi đề nghị chống lại bằng cách sử dụng Darkwallet. Thông tin hạn chế trên trang web của họ và trang GitHub không hoạt động là nguyên nhân gây lo ngại. Các nhà phát triển thậm chí còn tuyên bố rằng “không an toàn chút nào khi sử dụng ví”. Đó thường không phải là một dấu hiệu tốt.

(Kiểm tra Danh sách đầy đủ của chúng tôi về các tùy chọn ví Bitcoin và ví Ethereum được đề xuất)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me