Coinbase vs Kraken

Coinbase và Kraken là hai trong số các tùy chọn được đề xuất phổ biến nhất để mua tiền điện tử. Trong này Coinbase vs Kraken so sánh, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt chính giữa cả hai tùy chọn để bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp với mình.

Coinbase vs Kraken: Thông tin chính

Coinbase vs Kraken: Mua tức thì hoặc trao đổi tiền điện tử?

Khi nhìn vào bảng thông tin chính ở trên, bạn có thể nhận thấy Coinbase được liệt kê là thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, Kraken thì không. Mặc dù cả hai trang web đều cho phép người dùng mua tiền điện tử nhưng họ cung cấp dịch vụ này theo những cách khác nhau.

Kraken hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử. Để giải thích, bạn có thể giao dịch các cặp tiền tệ với nhau, tương tự như sàn giao dịch ngoại hối hoặc chứng khoán. Thiết kế này để lại nhiều chỗ cho lỗi của con người hơn so với Coinbase, đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm giao dịch trước đó. Hãy xem những thứ tốt nhất chiến lược giao dịch trong ngày điều đó sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia giao dịch.

Giả sử bạn muốn giao dịch bằng tiền pháp định (USD, EUR, v.v.), thì rất có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để mua tiền điện tử của mình trên Kraken. Để mua tiền điện tử bằng fiat trên Kraken, bạn phải hoàn thành các bước sau:

 1. Trước tiên, hãy xác minh tài khoản của bạn.
 2. Sau đó, gửi tiền tệ fiat thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 3. Tiếp theo, đợi tiền gửi đến tài khoản của bạn, thường mất 1-5 ngày làm việc.
 4. Cuối cùng, giao dịch tiền tệ fiat của bạn để lấy tiền điện tử.

Như bạn sẽ thấy bên dưới, Coinbase cho phép bạn chốt giá nhanh hơn.

mua kraken & amp; bán đơn đặt hàng

Kraken sử dụng sổ đặt hàng khiến quá trình mua phức tạp hơn một chút so với Coinbase.

Ngoài ra, Coinbase đơn giản hóa việc mua tiền điện tử bằng cách loại bỏ nhiều khía cạnh phức tạp hơn được tìm thấy tại các sàn giao dịch. Thậm chí, nó còn cho phép bạn mua tiền điện tử bằng cả chuyển khoản ngân hàng (ACH) thẻ ghi nợ. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy quy trình mua Coinbase như thế nào đối với từng phương thức thanh toán.

Mua thẻ ghi nợ

 1. Trước tiên, hãy xác minh tài khoản và thẻ ghi nợ của bạn.
 2. Tiếp theo, mua ngay lập tức Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin hoặc một số đồng tiền khác với giá đã đặt.

Ghi chú: Giới hạn mua thẻ ghi nợ Coinbase và chuyển khoản ngân hàng khác nhau tùy theo người dùng. Ví dụ: hạn mức thẻ ghi nợ được xác định theo tuổi tài khoản, lịch sử mua hàng và trạng thái xác minh. Nếu bạn hy vọng mua được số tiền lớn hơn, mua hàng qua chuyển khoản ngân hàng là một lựa chọn tuyệt vời, vì bạn có thể ngay lập tức có quyền truy cập vào các giới hạn cao hơn sau khi xác minh.

Giao diện mua tức thì của Coinbase

Giao diện mua tức thì của Coinbase

Mua hàng chuyển khoản ngân hàng

 1. Trước tiên, hãy xác minh tài khoản của bạn.
 2. Sau đó, mua Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin hoặc một số đồng tiền khác với giá đã đặt.
 3. Sau đó, bạn sẽ nhận được số lượng tiền điện tử đã thỏa thuận mà bạn đã mua sau một vài ngày xử lý.

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích của Coinbase. Bạn không chỉ có thể sử dụng phương thức thanh toán thường được ưa thích mà còn nhận được tiền điện tử của mình ngay lập tức.

Nếu bạn đang muốn chốt giá càng sớm càng tốt, bạn cũng có thể có lợi khi sử dụng chuyển khoản ngân hàng. Không giống như trên Kraken, Coinbase cho phép bạn chốt giá mua trước khi chuyển khoản ngân hàng của bạn được xử lý. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang mong đợi giá tăng nhanh. Lưu ý rằng bạn không thể chuyển tiền điện tử từ tài khoản của mình trong khi chuyển khoản ngân hàng của bạn đang được xử lý.

Bất kể bạn sử dụng phương thức thanh toán nào, giá và phí sẽ được hiển thị rõ ràng tại thời điểm bạn mua hàng. Giá dựa trên tỷ giá hối đoái, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng đó là giá hợp lý. Coinbase tính phí cho dịch vụ của họ, bạn có thể xem trong phần Phí bên dưới.

Coinbase vs Kraken: Hỗ trợ khách hàng

Mặc dù trước đây cả hai nền tảng đều gặp khó khăn với việc hỗ trợ khách hàng, nhưng họ đã thực hiện nhiều cải tiến trong năm qua. Vì vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn với hỗ trợ trên Coinbase hoặc Kraken.

Coinbase cung cấp hỗ trợ khách hàng qua email và điện thoại. Mặc dù không hoàn hảo, Coinbase dường như sẽ phản hồi các vấn đề hỗ trợ khách hàng trong một khung thời gian hợp lý. Theo kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi, Coinbase đã phản hồi trong vòng 24-48 giờ cho các vé hỗ trợ. Trải nghiệm này chủ yếu được nhắc lại trên các diễn đàn trực tuyến, mặc dù 24-72 giờ có thể là một mốc tổng thể chính xác hơn.

Kraken thường được biết đến là có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mặc dù có vẻ như có một số phàn nàn về thời gian xác minh tài khoản. Trên các diễn đàn trực tuyến, người dùng cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc xác minh tài khoản mới cũng như không thể nhận được hỗ trợ khách hàng trong một khung thời gian hợp lý.

Cả hai công ty đều được cộng đồng tin cậy

Khi quan sát sự tin tưởng của cộng đồng giữa Coinbase và Kraken, bạn sẽ không tìm thấy nhiều khác biệt. Cả hai đều là những người tiên phong trong việc phục vụ việc mua và bán tiền điện tử, lần lượt bắt đầu vào năm 2012 và 2011.

Cả hai công ty đều được đặt tại San Francisco, California. Là các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, cả hai trang web đều cam kết tuân thủ tất cả các luật và quy định của Hoa Kỳ.

An toàn và Bảo mật

Với hàng triệu đô la được nắm giữ trên các trang web này, bảo mật tiền sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ. Cả Kraken và Coinbase đều tuân thủ các phương pháp hay nhất trong ngành để lưu trữ cả tiền điện tử và tiền tệ fiat.

 • Họ tách biệt tiền của công ty và người dùng, có nghĩa là họ không sử dụng tiền của bạn cho các mục đích hoạt động của công ty.
 • Quan trọng nhất, phần lớn các quỹ tiền điện tử được lưu trữ trong các ví lưu trữ lạnh ngoại tuyến an toàn. Loại lưu trữ này bảo vệ các khoản tiền này khỏi bị tấn công tiềm ẩn hoặc các vi phạm bảo mật khác.
 • Ngoài ra, cả hai trang web đều cung cấp nhiều phương pháp để bảo mật tài khoản cá nhân của bạn, bao gồm xác thực 2 yếu tố.

Ngoài ra, Coinbase cung cấp một số biện pháp phòng ngừa bổ sung. Các quỹ tiền điện tử được tổ chức trực tuyến được bảo hiểm bởi một tổ chức của Lloyd’s of London. Trên hết, số dư trong ví USD của khách hàng Hoa Kỳ được bảo hiểm FDIC bảo hiểm lên tới 250.000 đô la.

Tuy nhiên, nếu tài khoản cá nhân của bạn bị xâm phạm trực tiếp do bạn bảo mật nó không đúng cách, cả hai trang web sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản tiền bị mất nào.

Coinbase vs Kraken: Phí

Nếu tiết kiệm phí là mối quan tâm hàng đầu của bạn, Kraken sẽ đi trước trong so sánh này. Điều đó đang được nói, bạn nên hãy nhớ rằng hai công ty này cung cấp các dịch vụ và phương thức thanh toán khác nhau.

Của Kraken phí giao dịch thường dưới 0,36%, thay đổi theo cặp tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem biểu phí đây.

Coinbase dễ hiểu là có phí cao hơn khi bạn cân nhắc:

 1. Họ cung cấp các dịch vụ bổ sung mà Kraken không.
 2. Và, họ chấp nhận thẻ ghi nợ, loại thẻ này đương nhiên có phí cao hơn. Các khoản phí này là do phí của các công ty thẻ và rủi ro của các khoản bồi hoàn gian lận.

Trên Coinbase, giao dịch mua chuyển khoản ngân hàng thường chịu phí 1,49% trong khi giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ chịu phí 3,99%.

Coinbase vs Kraken: Các loại tiền điện tử có sẵn

Nếu bạn đang hy vọng mua nhiều loại altcoin, Kraken có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Coinbase chỉ cung cấp cho người dùng khả năng mua và bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, 0x, USD Coin, Basic Attention Token và Zcash. Mặc dù, họ đã bắt đầu thêm nhiều loại tiền điện tử hơn với tốc độ khá nhanh.

Mặt khác, Kraken cho phép bạn giao dịch các loại tiền điện tử sau:

 • Bitcoin
 • Cardano
 • Bitcoin Cash
 • Tầm nhìn của Bitcoin Satoshi
 • Dấu gạch ngang
 • EOS
 • Ethereum Classic
 • Ethereum
 • Gnosis
 • Litecoin
 • Dưa
 • QTUM
 • Chiêm tinh gia
 • Tether
 • Stellar Lumens
 • Monero
 • XRP
 • Zcash

Coinbase vs Kraken: Suy nghĩ cuối cùng

Trong trận chiến Coinbase vs Kraken, không có người chiến thắng rõ ràng. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Trên thực tế, cả hai trang web đều là lựa chọn tốt để mua tiền điện tử.

Nếu sự đơn giản và thời gian là mối quan tâm của bạn, Coinbase là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Trong số hai, đây cũng là tùy chọn duy nhất chấp nhận thẻ ghi nợ.

Nếu phí thấp và một số lượng lớn tiền điện tử có sẵn là quan trọng đối với bạn, thì Kraken là một lựa chọn tốt hơn.

Ghi chú của người biên tập: Bài viết này đã được cập nhật vào ngày 5.12.2020 để phản ánh những thay đổi của các sàn giao dịch.

Các so sánh Coinbase khác

 • Gemini vs Coinbase
 • GDAX và Coinbase
 • Bittrex so với Coinbase
 • XAPO và Coinbase
 • CEX.IO và Coinbase
 • Changelly vs Coinbase

So sánh Kraken khác

 • GDAX và Kraken
 • Gemini vs Kraken
 • Bittrex vs Kraken
 • Poloniex vs Kraken

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me