Bittrex và Bitfinex

Bittrex và Bitfinex: Thông thường so với Binance, Bittrex và Bitfinex đều là những sàn giao dịch vững chắc dành cho các nhà đầu tư hiện đã có một số kinh nghiệm giao dịch.

Họ cung cấp nhiều cặp giao dịch với mức phí thấp, khiến chúng trở thành ứng cử viên lý tưởng nếu bạn muốn đầu tư vào các đồng tiền thay thế (altcoin). Mặc dù các sàn giao dịch có tính chất tương tự nhau, nhưng chúng vẫn có một số điểm khác biệt có thể khiến bạn phải chọn cái này hơn cái kia.

Trong bài so sánh Bittrex và Bitfinex này, chúng tôi đi sâu vào tất cả những gì bạn cần biết về mỗi sàn giao dịch để bạn có thể tự tin quyết định sàn nào phù hợp nhất với mình.

LƯU Ý: Bitfinex gần đây đã xóa quyền truy cập cho các tài khoản Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ không thể giao dịch trên nền tảng.

Chúng ta sẽ khám phá:

Thông tin chính về Bittrex và Bitfinex

Phương thức tài trợ

Bittrex và Binance chia sẻ cùng một phương pháp để nạp tiền vào tài khoản của bạn – chuyển khoản tiền điện tử.

Chuyển khoản ngân hàng trên Bittrex phải lớn hơn 100.000 đô la và bạn chỉ có thể sử dụng nó để mua Bitcoin, Ethereum hoặc Tether. Bạn có thể đặt cọc bất kỳ loại tiền điện tử nào mà Bittrex hỗ trợ, mặc dù.

Không giống như Bittrex, Bitfinex không có mức tối thiểu cho chuyển khoản ngân hàng. Giống như Bittrex, bạn có thể gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào mà sàn giao dịch hỗ trợ.

Giao diện

Giao diện trao đổi Bittrex đơn giản hơn nhiều so với giao diện trên Bitfinex. Bittrex đặt rõ ràng biểu đồ hình nến, độ sâu khối lượng và đặt sách ngay xung quanh hộp nhập liệu để đặt hàng của bạn.

Biểu đồ giao diện Bittrex

Và, trên Bittrex, bạn có thể đặt lệnh thị trường, giới hạn và / hoặc có điều kiện.

Phần đặt hàng giao diện Bittrex

Bitfinex cũng đặt các biểu đồ giao dịch và thông tin được đề cập trước đó trên cùng một trang mà bạn đặt lệnh; tuy nhiên, bố cục lộn xộn hơn.

giao diện bitfinex

Ngoài giao dịch thông thường với thị trường, giới hạn và các lệnh có điều kiện khác, Bitfinex cũng cung cấp giao dịch ký quỹ. Mặc dù chiến lược giao dịch này có thể sinh lợi nhưng nó cũng đi kèm với nhiều rủi ro hơn. Bạn chỉ nên giao dịch ký quỹ nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Phí giao dịch

Bittrex tính phí cố định 0,25% phí trên tất cả các ngành nghề.

Bitfinex sử dụng biểu phí giao dịch để tính phí của bạn trên mỗi giao dịch. Để có được con số này, lịch trình sử dụng lịch sử khối lượng giao dịch của bạn kết hợp với trạng thái người tạo / người mua của bạn. Là một nhà sản xuất (bán sách), bạn sẽ phải trả giữa 0,00% đến 0,10%. Trong khi với tư cách là người mua (điền đơn đặt hàng từ sách), phí của bạn là giữa 0,10% đến 0,20%.

Như bạn có thể thấy, phí Bitfinex luôn thấp hơn phí Bittrex. Mặc dù có vẻ không nhiều nhưng sự khác biệt này thực sự có thể tăng lên nếu bạn đang có kế hoạch giao dịch với khối lượng lớn.

Tiền điện tử có sẵn

Cả hai sàn giao dịch đều có hàng trăm cặp giao dịch rất có thể bao gồm các loại tiền điện tử mà bạn muốn trao đổi. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Bitcoin
 • EOS
 • Ethereum
 • Golem
 • NEO
 • Tron
 • 0x

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các cặp giao dịch được hỗ trợ đây cho Bittrexđây cho Bitfinex.

Bitfinex được biết đến ở đây vì nó cung cấp nhiều cặp giao dịch fiat (USD, EUR, JPY, GBP) hơn Bittrex.

Hạn mức chuyển nhượng

Các giới hạn chuyển tiền trên Bittrex nghiêm ngặt hơn các giới hạn bạn sẽ thấy trên Bitfinex.

Bittrex không giới hạn số tiền bạn có thể gửi vào sàn giao dịch, nhưng bạn cần cung cấp xác minh để rút bất kỳ khoản tiền nào của mình. Các giới hạn rút tiền hàng ngày liên quan đến mỗi cấp độ xác minh là:

 • Không xác minh: 0 BTC
 • Xác minh cơ bản: ~ 0,4 BTC
 • Xác minh ID (không có 2FA): 1 BTC
 • Xác minh ID (với 2FA): 100 BTC

Bitfinex không liệt kê bất kỳ giới hạn tiền gửi hoặc rút tiền nào cho cả tiền điện tử và tiền pháp định, nhưng họ có một số yêu cầu xác minh xung quanh việc chuyển tiền bằng tiền mặt. Để chuyển bất kỳ fiat nào, bạn cần cung cấp:

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Chứng minh địa chỉ
 • Tuổi tác
 • Sao kê ngân hàng
 • Hai hình thức ID chính phủ

Đây là thông tin nhiều hơn đáng kể so với hầu hết các sàn giao dịch yêu cầu trong quá trình xác minh danh tính.

Niềm tin của Công ty

Bittrex có danh tiếng tốt hơn một chút so với Bitfinex trong cộng đồng blockchain.

Vì Bittrex được vận hành ngoài Seattle, nền tảng này phải tuân thủ các quy tắc và quy định (đôi khi quá nghiêm ngặt) của Hoa Kỳ. Mặc dù Bittrex đã phải ngừng đăng ký người dùng mới trong thời gian ngắn sau khi trải qua sự tăng trưởng vượt bậc vào cuối năm 2017, nền tảng hiện đã hoạt động trở lại đầy đủ với bản nâng cấp giao diện người dùng đẹp mắt.

Hãy hỏi một vài nhà giao dịch và có thể bạn sẽ nghe thấy nhiều ý kiến ​​khác nhau về Bitfinex. Nhiều người dùng không gặp vấn đề gì với nền tảng này, nhưng một số phàn nàn phổ biến có xu hướng xuất hiện lặp đi lặp lại. Một số thành viên của cộng đồng tin rằng Bitfinex đang in Tether bất hợp pháp để giải quyết vấn đề vỡ nợ của chính họ. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh. Các nhà giao dịch khác cũng đã báo cáo rằng số tiền tối thiểu cần thiết để rút khỏi nền tảng này đã bẫy tiền của các nhà đầu tư nhỏ hơn một cách không công bằng.

Nếu niềm tin là một yếu tố quan trọng đối với bạn, Bittrex có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bảo mật quỹ

Tiền của bạn an toàn (nếu không phải là an toàn hơn) trên các sàn giao dịch này như trên bất kỳ nền tảng nào khác.

Đội ngũ đằng sau Bittrex có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. Họ sử dụng ví đa tầng đàn hồi để đảm bảo phần lớn tiền của người dùng ngoại tuyến. Trên hết, họ đã đưa xác thực hai yếu tố vào mọi bước quan trọng của quy trình giao dịch.

Bitfinex phác thảo phần lớn thực hành an ninh trên trang web của họ. Họ giữ 99,5% số tiền của nền tảng ngoại tuyến trong một ví đa chữ ký. Họ cũng sao lưu cơ sở dữ liệu của sàn giao dịch hàng ngày và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Hỗ trợ khách hàng

Cả hai sàn giao dịch đều gặp khó khăn do thời gian phản hồi chậm do đội ngũ hỗ trợ khách hàng thiếu nhân lực, nhưng có vẻ như họ đã xoay chuyển được điều này.

Bittrex đã thực hiện một cam kết bằng văn bản để giải quyết vấn đề chính xác đó. Nền tảng hiện có một trang web hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ với hệ thống phiếu phát hành đơn giản và nhiều câu hỏi thường gặp.

Bitfinex cũng có một phần hỗ trợ khách hàng chuyên dụng với các câu hỏi / câu trả lời phổ biến và một khu vực để gửi bất kỳ vấn đề nào.

Kết luận giữa Bittrex và Bitfinex

Bittrex và Bitfinex giống nhau đến mức bạn có thể vẫn gặp vấn đề khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn coi trọng sự tin tưởng của cộng đồng và / hoặc sự đơn giản, Bittrex có thể là lựa chọn tốt hơn (mặc dù điều này có giá cao hơn). Nếu bạn có kế hoạch giao dịch khối lượng lớn hoặc quan tâm đến các tùy chọn giao dịch nâng cao hơn, bạn có thể nên đưa Bitfinex một sự cố gắng.

(Xem Danh sách đầy đủ các sàn giao dịch tiền điện tử của CoinCentral)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me