Việc tung ra một quỹ 100 triệu đô la trong thị trường gấu là một cuộc phiêu lưu táo bạo, nhưng nhìn từ bên ngoài, nhóm Algo Capital rất hào hứng khi tận dụng tiềm năng cao của các dự án tiền điện tử và blockchain.

Thủ đô Algo, một nhóm đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain, sẽ đầu tư vào những kẻ gây rối mới nổi đang tìm cách xây dựng trên nền tảng phi tập trung Algorand trong mười năm tới. Được thành lập bởi giáo sư MIT, nhà tiên phong về mật mã và người đoạt giải Turing Silvio Micali, Algorand giao thức đang tìm cách đạt được sức hút như một nền tảng phi tập trung tại thời điểm nhiều nền tảng đang đánh bại thị trường.

CoinCentral đã kết nối với Algo Capital Management Partners Arul Murugan và David Garcia, và CEO Steve Kokinos của Algorand.

Được tài trợ 100 triệu đô la, thành phần danh mục đầu tư lý tưởng của Algo Capital trông như thế nào? Có áp lực phải thực hiện các dự án sớm để mạng Algorand có thể được phát triển nhanh chóng hơn không?

Chúng tôi đang tìm cách bắt đầu đầu tư ngay sau khi mạng chính Algorand được khởi chạy. Điều này được lên lịch vào cuối Q1. Trong khi chờ đợi, chúng tôi đang trong quá trình tiến hành thẩm định với một số công ty. Chúng tôi tin rằng việc áp dụng và người dùng là chìa khóa để tạo ra và nắm bắt giá trị, vì vậy trong giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ tập trung danh mục đầu tư của mình vào các công ty khởi nghiệp với sản phẩm phù hợp với thị trường đã được chứng minh và có lực kéo thực sự để mang lại cho người dùng. Chúng tôi sẽ đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng chất lượng cao, cũng như các ứng dụng.

Là một phần của Giai đoạn 2, chúng tôi đang tìm cách đầu tư vào các dự án giai đoạn trước và hợp tác chặt chẽ với các vườn ươm và phòng thí nghiệm mạo hiểm trên toàn cầu. Hơn nữa, chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp xúc với Algos, đồng tiền gốc của Algorand, mà chúng tôi sẽ quản lý một cách chiến lược. Trong số vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, chúng tôi đang tìm cách triển khai 10% trong số đó ở Algos và phần còn lại (hơn 90%) bằng USD.

Hơn nữa, chúng tôi đang tìm cách sử dụng phần còn lại của Algo để tham gia tích cực vào mạng bằng cách chạy một nút trong giai đoạn khởi động ban đầu và đặt cược chúng để tạo thêm phần thưởng cho quỹ.

Quy trình quyết định tài trợ cho các dự án được đề xuất trông như thế nào? Hướng dẫn chúng tôi từ trình bày quảng cáo chiêu hàng đến giới thiệu sản phẩm.

Thực hiện một quá trình thẩm định rất quan trọng ở giai đoạn đầu của công nghệ hiện nay là cơ bản. Hiện có tiếng ồn đáng kể liên quan đến tất cả các ứng dụng khác nhau được hứa hẹn bởi công nghệ này.

Điều đó đang được nói, chúng tôi cũng sẽ tập trung quá trình quyết định của mình ngay từ đầu chủ yếu vào các trường hợp sử dụng mà trạng thái hiện tại của công nghệ blockchain đã chứng minh được khả năng sử dụng. Chúng tôi sẽ cực kỳ tập trung vào sản phẩm chứ không chỉ công nghệ. Đội ngũ, sự phù hợp với thị trường sản phẩm và khả năng mở rộng quy mô sẽ là ba khía cạnh chính trong quá trình đánh giá và ra quyết định của chúng tôi. Ngoài đánh giá kinh doanh, chúng tôi sẽ tham gia vào quá trình thẩm định kỹ thuật sâu do CTO của chúng tôi dẫn đầu.

Tập trung so với phi tập trung trong ngăn xếp ứng dụng, mô hình kinh tế và sử dụng blockchain cũng sẽ là một phần trong quá trình quyết định của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có một ủy ban đầu tư để phê duyệt mọi khoản đầu tư. Sau khi khoản đầu tư được thực hiện, một trong những đối tác của Algo Capital sẽ tham gia tích cực vào công ty khởi nghiệp với tư cách là thành viên hội đồng quản trị hoặc một vai trò phù hợp để giúp họ tiếp cận thị trường và đạt được tăng trưởng.

Tại sao Algo Capital lại có ý định ban đầu tập trung vào các ứng dụng fintech cho Hệ sinh thái Algorand?

Trọng tâm ban đầu của chúng tôi là trong các ứng dụng fintech vì hai lý do chính. Đầu tiên, công nghệ blockchain tự nhiên sẵn sàng làm gián đoạn đáng kể các dịch vụ tài chính và thứ hai, Algorand phù hợp tự nhiên để giải quyết các trường hợp sử dụng dịch vụ tài chính thông qua các nguyên tắc tài chính được nhúng vào giao thức. Ví dụ, điều này sẽ cho phép phát hành tài sản với nhiều thông số kỹ thuật thông qua việc sử dụng đơn giản các mã opcode mà không cần sử dụng các hợp đồng thông minh phức tạp và kém hiệu quả. Chúng tôi tin rằng Algorand sẽ cung cấp sức mạnh cho các thị trường vốn lớn trong tương lai nhờ những tính năng này.

Làm thế nào để Algo Capital tách lúa mì khỏi trấu khi xem xét các dự án được đề xuất. Có những điều tuyệt đối “phải có” mà nhóm hoặc công nghệ yêu cầu để xem xét không? Ngoài ra, những lá cờ đỏ mà bạn thường thấy nhất là gì ngăn cản các dự án blockchain khỏi nguồn vốn?

Như đã đề cập trước đây, sự phù hợp với thị trường sản phẩm và khả năng mở rộng quy mô là những khía cạnh chính mà chúng tôi tìm kiếm ở các công ty. Có một nhóm mạnh có thể thực hiện và phân phối sẽ là điều tuyệt đối phải có.

Các cờ đỏ chính đối với chúng tôi bao gồm việc không có xác nhận phù hợp thị trường sản phẩm tối thiểu, việc thực thi công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề có thể được giải quyết tốt hơn bằng các giải pháp khác và các nhóm không có tầm nhìn rõ ràng cũng như không có khả năng thực thi trên.

Trong một ngành công nghiệp non trẻ như vậy, dường như các quỹ đầu tư ngày càng được yêu cầu tham gia và hướng dẫn các dự án danh mục đầu tư của họ. Algo Capital sẽ tham gia như thế nào vào các dự án mà họ đầu tư và hỗ trợ?

Tất cả bốn đối tác của Algo Capital đều là các doanh nhân công nghệ trước đây và CTO của chúng tôi có chuyên môn sâu rộng và đã được chứng minh về công nghệ blockchain trong vài năm. Chúng tôi đang cố gắng nỗ lực và giúp đỡ các công ty trong danh mục đầu tư của mình tích cực trong việc thu hút khách hàng / người dùng và thúc đẩy việc áp dụng. Chúng tôi xem vai trò của mình như một đối tác gia tăng giá trị cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, trạng thái hệ sinh thái của Algo Capital đặt chúng tôi vào một vị trí đặc quyền để bảo vệ các khoản đầu tư của mình bằng cách tận dụng mối quan hệ chặt chẽ của chúng tôi với Algorand và những người chơi chính còn lại của hệ sinh thái tương lai.

Bạn có thể mở rộng về những gì mà phòng thí nghiệm blockchain Algo Capital sẽ cung cấp cho các nhà phát triển và doanh nhân không? Phòng thí nghiệm blockchain hy vọng sẽ mang lại cho người dùng những lợi thế nào ngoài những gì họ có thể tự đạt được?

Đối tác và CTO của chúng tôi Pablo Yabo cũng là người sáng lập và giám đốc của Coinfabrik, một trong những phòng thí nghiệm Blockchain lớn nhất ở Mỹ Latinh và trên toàn thế giới. Họ đã làm việc với các blockchains và công nghệ sâu khác nhau từ năm 2013. Hiện tại, anh ấy đang dẫn đầu một vòng quay của Coinfabrik sẽ tập trung độc quyền vào công nghệ Algorand.

Phòng thí nghiệm sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm Algorand và với các công ty bên ngoài. Phòng thí nghiệm này sẽ được gọi là AlgoFabrik; Pablo và nhóm của anh ấy sẽ sớm có thể chia sẻ thêm thông tin về dự án này. AlgoFabrik sẽ là đối tác thân thiết với Algo Capital giúp các công ty của chúng tôi vượt qua các thách thức về công nghệ và cung cấp lời khuyên kỹ thuật cho quỹ trong các quyết định đầu tư của mình.

Những hiểu biết sâu sắc của AlgoFabrik về lộ trình và sự phát triển công nghệ của Algorand sẽ cho phép Algo Capital xác định kịp thời những xu hướng và phát triển quan trọng khi tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trong tương lai, nếu Algo Capital có thể khởi động thành công hệ sinh thái Algorand, quỹ sẽ tìm kiếm cơ hội hỗ trợ cộng đồng blockchain bên ngoài Algorand?

Dựa trên niềm tin cơ bản của chúng tôi rằng Algorand là công nghệ phù hợp cho kinh doanh và việc áp dụng blockchain chính thống, chúng tôi đang tìm cách triển khai và quản lý vốn trong 10 năm tới, tập trung vào các công ty đang tận dụng nền kinh tế phi tập trung do Algorand cung cấp.

Điều này không có nghĩa là các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi sẽ bị hạn chế sử dụng các công nghệ blockchain khác nếu điều đó phù hợp với lợi ích và mục tiêu kinh doanh của họ.

Giả sử tôi là một nhà phát triển blockchain mới chớm nở… Tại sao tôi lại hào hứng nhất được xây dựng trong hệ sinh thái Algorand thay vì giải pháp tương tác khác như Cosmos hoặc Tezos?

Trước hết, Algorand không chỉ tập trung vào việc tạo điều kiện và hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển tập trung vào blockchain, mà còn cho cộng đồng các nhà phát triển rộng lớn hơn trên khắp thế giới làm việc trên nhiều nền tảng, ngôn ngữ và chương trình. Tại Algorand, chúng tôi có một tầm nhìn cho tương lai rất khác biệt so với các giải pháp tương tác khác.

Thứ hai, về cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào sự đơn giản. Các nhà phát triển, cả những người có kinh nghiệm với blockchain và những người mới sử dụng blockchain, sẽ thấy rằng chúng tôi có các API, nội dung và công cụ dành cho nhà phát triển mạnh mẽ để đảm bảo rằng việc xây dựng trên Algorand rõ ràng, nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Các chương trình này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng hỗ trợ trong việc chuyển đổi các quy trình kinh doanh kế thừa sang blockchain cũng như xây dựng các sản phẩm lớp hai mới trên Algorand.

(Dành cho Steve Kokinos) Đến từ thành công lâu dài với Fuze, bài học nào từ kinh nghiệm của bạn ở đó đã chuyển giao tốt nhất cho công việc của bạn với Algorand?

Các doanh nghiệp thành công phải tạo ra sự cân bằng giữa kỹ thuật và kinh doanh xuất sắc. Tại Algorand, chúng tôi đã sử dụng công nghệ mang tính cách mạng được phát triển bởi Người sáng lập Silvio Micali và một nhóm các chuyên gia hàng đầu về mật mã, lý thuyết, toán học, hệ thống phân tán và kỹ thuật, đồng thời kết hợp công nghệ đó với khả năng thực thi và tiếp cận thị trường đặc biệt trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đội.

Bất kỳ công ty nào cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu công nghệ dẫn đầu và hoạt động kinh doanh chỉ ở mức trung bình. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề đó tại Fuze và tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi cũng đã giải quyết vấn đề đó tại Algorand.

(Đối với Steve Kokinos) Ngoài ra, đâu là thách thức duy nhất mà một dự án dựa trên blockchain như Algorand phải đối mặt so với các cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây truyền thống khác.

Blockchain đại diện cho một sự thay đổi cơ bản trong cách mọi người giao dịch và trao đổi giá trị. Giống như đám mây, chúng tôi chắc chắn mong đợi rằng các doanh nghiệp sẽ muốn chuyển các quy trình tiêu chuẩn khác nhau sang các giao thức blockchain để đạt được hiệu quả mà nó cung cấp.

Tuy nhiên, tại Algorand, chúng tôi đang xây dựng công nghệ nền tảng giúp tăng đáng kể số lượng cá nhân có thể tiếp cận cơ hội kinh tế có ý nghĩa và xây dựng cơ hội kinh tế trong một nền kinh tế phi biên giới và phi tập trung thực sự.