Nhà nước về quy định tiền điện tử ở Mỹ

Các quan chức Hoa Kỳ đã quan tâm nhiều hơn đến chủ đề tiền điện tử và blockchain trong hai tuần qua so với họ kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Chúng ta chỉ còn hơn một tuần nữa từ lời khai của Jay Clayton và Christopher Giancarlo trước Ngân hàng, Nhà ở của Thượng viện, và Ủy ban Các vấn đề Đô thị, và Ủy ban Cố vấn Công nghệ của CFTC đã tổ chức một cuộc họp công khai để thảo luận về tiền điện tử. Cuộc họp diễn ra vào ngày lễ tình nhân và nó dẫn đến một cuộc bỏ phiếu nhất trí của ủy ban để thành lập hai tiểu ban mới dành riêng cho blockchain và tiền điện tử.

Và tất cả sự chú ý chính thức này đã khiến các nhà đầu tư và những người đam mê của Hoa Kỳ cảm thấy yêu thích, hoặc ít nhất, nó khiến họ thở phào nhẹ nhõm. Cuộc họp đầu tiên của những cuộc họp này đã phá vỡ sự im lặng của Quốc hội về vấn đề này và cả hai đều là những bước quan trọng để bắt đầu xóa bỏ màn sương mù về quy định đã khiến tài sản tiền điện tử tương đối không được xác định trên cấp độ pháp lý ở Hoa Kỳ.

Jason Gottlieb, một luật sư của Morrison Cohen LLP, nói với Coin Central trong một tuyên bố về cuộc điều trần tại Thượng viện: “Lời khai từ Clayton và Giancarlo đã đưa ra một cái nhìn lạc quan về sức mạnh của sự đổi mới tài chính và công nghệ với các ứng dụng dựa trên blockchain. “Họ cảnh báo thêm cho các nhà đầu tư về các biện pháp bảo vệ hạn chế mà Ủy ban có thể đưa ra trong một số trường hợp nhất định. Nhìn chung, Clayton và Giancarlo dường như đang suy nghĩ sâu sắc về các vấn đề tiền điện tử và tham gia vào các cuộc trò chuyện cần thiết xung quanh các công nghệ đang phát triển và có khả năng thay đổi nền kinh tế này ”.

Coin Central đã yêu cầu bình luận từ cả Jason Gottlieb và Anthony Tu-Sekine, hai luật sư có kinh nghiệm trong vụ kiện tụng đồng thời. Họ đã cung cấp một số thông tin chuyên môn sâu sắc về cuộc họp Thượng viện, cũng như trả lời một số câu hỏi của chúng tôi về các phân nhánh của cuộc họp này cho các quy định trong tương lai. Nhưng trước khi chúng ta đi đến những nhận xét đó, trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số điểm đáng chú ý của cuộc họp tuần trước.

Cuộc họp tiền điện tử Thượng viện: Một số rút ra

Người đứng đầu CFTC Christopher Giancarlo đã bước ra khỏi cuộc họp trông giống như một người cổ vũ cho cộng đồng tiền điện tử. Một trong những người ủng hộ lạc quan hơn về tiền điện tử và đặc biệt là công nghệ blockchain, anh ấy thậm chí còn tham khảo HODLing trong nhận xét của mình.

Ông đề cập rằng cháu gái của mình đã nắm giữ Bitcoin từ lâu và ông nhấn mạnh rằng các nhà quản lý nợ thế hệ trẻ coi tiền điện tử như một mặt hàng hợp pháp để bảo vệ lợi ích của họ.

“Chúng tôi nợ thế hệ mới này sự tôn trọng sự nhiệt tình của họ đối với tiền ảo, với phản ứng cân bằng và chu đáo, chứ không phải là phản ứng bác bỏ… chúng tôi phải đưa ra các khuôn khổ quy định hợp lý để giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng.” Một phần của khuôn khổ này sẽ bao gồm việc ngăn chặn các tác nhân độc hại để bảo vệ người tiêu dùng:

“Chúng tôi dự định sẽ rất tích cực, nếu không có gì khác, để những người như cháu gái tôi có thể có một số bảo mật để không có những kẻ lừa đảo và thao túng ngoài kia — và có rất nhiều, quá nhiều, quá nhiều trong số họ”.

Người hâm mộ tiền xu – Thx 4 phản hồi to lớn của bạn 2 nhận xét gần đây của tôi tại Thượng viện Hoa Kỳ. Cười lớn. Khi bạn đầu tư, hãy nhớ: thận trọng, cân bằng & DYOR.

– Chris Giancarlo (@giancarloCFTC) 8 tháng 2, 2018

Cả Giancarlo và Clayton đều thừa nhận những hạn chế của cơ quan tương ứng của họ trong việc áp dụng các quy định này. Clayton mắc kẹt vào kịch bản của mình rằng “mọi ICO [mà anh ấy] nhìn thấy là một bảo mật” và SEC quy định chúng như vậy và Giancarlo thừa nhận rằng “CFTC không điều chỉnh hàng chục nền tảng giao dịch tiền ảo [ở Mỹ] và ở nước ngoài. ”


Thượng nghị sĩ Crapo đã trả lời những nhận xét này bằng cách hỏi, “liệu [một trong hai cơ quan] có đủ quyền tài phán hay không” và liệu “Quốc hội có nên xem xét sửa đổi và hoàn thiện luật tài chính [của mình] để một cơ quan hoặc một nhóm cơ quan có toàn quyền tài phán hay không.”

Clayton bắt đầu: “Tất cả chúng ta nên đến với nhau – các cơ quan quản lý Ngân hàng Liên bang, CFTC, SEC, cũng có các bang tham gia – và có một kế hoạch phối hợp để đối phó với thị trường giao dịch tiền ảo. ” Ông cũng tin rằng Quốc hội “có thể” cần phải viết lại luật tài chính nếu cần thiết, nhưng các cơ quan quản lý sẽ cần đánh giá tình hình kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra kết luận này..

Giancarlo đồng ý về cả hai mặt, tiếp tục nói rằng “bước đầu tiên là nhận ra khoảng cách ở đâu.” Như hiện tại, lỗ hổng đối với CFTC là không thể “thiết lập tiêu chuẩn cho [thị trường giao ngay tiền điện tử]” (tức là các sàn giao dịch không tương lai), trong khi SEC chỉ giới hạn trong việc điều chỉnh các ICO và mã thông báo là chứng khoán.

Thượng nghị sĩ Warner lặp lại những lời kêu gọi này cho các nỗ lực quản lý tập thể, lập luận rằng “[chúng tôi] có thể đứng đầu một thứ gì đó có tính chất chuyển đổi,” tin rằng, với sự gia tăng theo cấp số nhân của thị trường tiền điện tử, nó có thể đạt “phía bắc 20 nghìn tỷ đô la vào năm 2020”.

Warner tán thành: “Tiềm năng lớn giữa các tài sản tiền điện tử và blockchain cơ bản có thể biến đổi như không dây cách đây nhiều năm,” Warner tán thành. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ cần một nỗ lực phối hợp nhiều hơn nữa.”

Tôi là một nhà đầu tư ban đầu vào điện thoại di động vào những năm 80 và tôi tin rằng #blockchain có khả năng biến đổi giống như điện thoại di động. Khi chính phủ của chúng tôi bắt đầu xem xét #crypto, Tôi không nghĩ bạn có thể tách #cryptocurrencies từ công nghệ mà họ dựa trên. pic.twitter.com/EneUMfcgJ3

– Mark Warner (@MarkWarner) 6 tháng 2, 2018

Warner không đơn độc trong tình cảm của mình. Nói chung, một lưu ý về sự lạc quan vang lên trong suốt cuộc họp để ca ngợi những lời ca ngợi của blockchain, vì cả Giancarlo và Clayton đều tin rằng công nghệ này không chỉ là sự mới lạ.

“Tôi nghĩ rằng công nghệ sổ cái phân tán này có tiềm năng to lớn. Bây giờ nó sẽ được thực hiện như thế nào, khi nào nó sẽ được hiện thực hóa là những thách thức và những điều chúng ta không thể nói trước được, ”Giancarlo nói. Clayton, trong khi thận trọng về giá trị hiện tại của thị trường, đã nói, “Tôi hy vọng mọi người theo đuổi [blockchain] một cách mạnh mẽ.”

Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của quy định Hoa Kỳ

Coin Central đã liên hệ với Jason P. Gottlieb của Morrison Cohen LLP và Anthony Tu-Sekine của Seward & Kissel LLP để nhận xét về phiên điều trần. Cả hai luật sư đều đưa ra một số thông tin chi tiết về các chủ đề được thảo luận, cũng như những gì chúng ta có thể thấy trong tương lai.

Cách tiếp cận các sàn giao dịch

Trong lời khai của mình, cả Clayton và Giancarlo đều thừa nhận rằng các công ty của họ không có quyền quản lý đối với các sàn giao dịch.

Gottlieb nói với Coin Central: “Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện được quy định là dịch vụ truyền tiền, với giấy phép được cấp trên cơ sở từng tiểu bang. “Tôi không thể tưởng tượng được SEC và CFTC lại mong muốn cho phép các bang cạnh tranh trong một“ cuộc đua đến đáy ”theo quy định (như các nhà quản lý liên bang sẽ thấy), cho phép một bang giành được công việc kinh doanh bằng cách thân thiện với trao đổi nhưng bảo vệ nhà đầu tư yếu. . ”

Do đó, Gottlieb nhìn thấy hai con đường để lấp đầy khoảng trống quy định. Đầu tiên, SEC và CFTC có thể điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử như các sàn giao dịch chứng khoán / hàng hóa chính thức. Hoặc “giao dịch tiền điện tử có nên trở thành một đặc điểm của nền kinh tế thị trường hơn không”, ông tiếp tục, “một quy tắc mới [như Hệ thống thị trường quốc gia quy tắc có thể] cho phép tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử. ”

Tu-Sekine đồng ý với quan điểm của Gottlieb, nói rằng “đây là một lĩnh vực có thể có [tăng cường liên bang] hành động lập pháp hoặc có lẽ là hành động quản lý, có lẽ tương tự như Nhật Bản đã áp đặt các yêu cầu về vốn, hoạt động và bảo mật đối với các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Tiền tệ, hàng hóa, an ninh?

Trong lời khai của mình, Giancarlo cho rằng “điều rất khó khăn đối với Bitcoin là nó có các đặc điểm của nhiều thứ khác nhau”. Với tư cách là một phương tiện trao đổi, nó hoạt động như một loại tiền tệ, trong khi như một vật lưu trữ giá trị, nó hoạt động như một loại hàng hóa, ông lập luận. Trong khi đó, Clayton đưa ra lập luận trong lời khai của mình rằng ICO (và các token của chúng) nên được coi là chứng khoán.

Tu-Sekine tin rằng không có “U.S. cơ quan quản lý sẽ sẵn sàng tuyên bố bất kỳ tài sản tiền điện tử nào là tiền tệ, đây là một thuật ngữ thường được sử dụng cho một công cụ đấu thầu hợp pháp. ”

“Đối với các mục đích của Hoa Kỳ, tài sản tiền điện tử là hàng hóa hoặc chứng khoán,” ông tiếp tục và nói thêm rằng ông “không mong đợi thấy bất kỳ loại phân loại nào khác xuất hiện từ hai cơ quan quản lý này”. Đối với chứng khoán, Tu-Sekine cho rằng “các bài kiểm tra hiện có như bài kiểm tra Howey sẽ được sử dụng để xác định đâu là chứng khoán hay không phải là chứng khoán”.

“Chúng tôi rất có thể sẽ thấy một hệ thống phân loại xuất hiện trong vài năm tới, nhưng tôi e rằng nó có thể nằm ngoài phạm vi án lệ, thay vì một hệ thống các quy định chính thức,” Gottlieb trả lời câu hỏi của chúng tôi về chủ đề này. Điều này có thể xuất phát từ một loạt các trường hợp tòa án trong đó các nhà phát hành ICO thách thức việc phân loại mã thông báo của họ như một bảo mật. Gottlieb tin rằng “kết quả không may mắn sẽ là” kết quả không may mắn là một hệ thống phân loại chính xác hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn, mang phong cách riêng hơn và nhất thiết phải bao gồm một phần tử của tiếp cận quá mức quy định đối với những mã thông báo cuối cùng được phát hiện không phải là chứng khoán.

Gottlieb đã chỉ ra rằng anh ấy “sẽ không ngạc nhiên khi thấy các tòa án kết luận rằng các mã thông báo cụ thể không phải là chứng khoán, tùy thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh của mã thông báo đó.” Từ những quyết định tiềm năng này, “chúng ta có thể thấy các đường nét của một phân loại học xuất hiện.”

Bước tiếp theo cho quy định

Khi được hỏi công dân Hoa Kỳ có thể mong đợi điều gì tiếp theo đối với việc mở rộng bối cảnh quy định của tiền điện tử, cả hai luật sư đều nói rằng họ thấy một chặng đường dài và chậm chạp hướng tới quy định toàn diện sẽ do SEC và CFTC dẫn đầu..

“Trong thời gian tới, SEC và CFTC có khả năng áp dụng phương pháp“ quy định bằng cách thực thi ”. Các luật và quy định đều được biết đến và hiểu rõ, và trong phạm vi những người tham gia trong ngành vi phạm các quy tắc đó, các hành động thực thi sẽ tuân theo. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra, “Gottlieb tuyên bố.

Ông nói thêm: “Trung hạn, một đội đặc nhiệm do Bộ trưởng Tài chính Mnuchin triệu tập đang xem xét liệu quy định mới hoặc thẩm quyền theo luật định có cần thiết hay không”, đồng thời kết luận rằng “bất kỳ quy trình pháp lý hoặc quy tắc nào sẽ là một dự án dài hạn”.

Tu-Sekine tán thành quan điểm tương tự. Ông và công ty của mình “không mong đợi một sự thúc đẩy lớn để ban hành các quy định mới,” tiếp tục nói rằng “ngay cả khi có sự thúc đẩy như vậy, bất kỳ quy định mới nào cũng cần phải trải qua quy trình bắt buộc bao gồm cả lấy ý kiến ​​công chúng và đó không phải là một quá trình nhanh chóng . ”

“Thay vào đó, chúng tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý đã có các công cụ cần thiết trong hộp công cụ của họ và các hành động thực thi được thực hiện bởi SEC và CFTC (và đôi khi các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước nhất định) cho thấy rằng các cơ quan quản lý được trang bị các quyền hạn cần thiết và sẵn sàng sử dụng chúng. “

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me