Năm 2017 là một năm tốt đẹp đối với tiền điện tử. Sau sự gia tăng ổn định của Bitcoin lên mức giá khủng khiếp, các altcoin đã chứng kiến lợi nhuận lành mạnh từ các vị trí của họ một năm trước. Giá trị của Ethereum đã tăng 2,900% so với tháng 11 năm ngoái. Litecoin đã tăng trưởng 1.500% cùng với Monero. Ripple đứng đầu danh sách này, tăng 3,185% trong năm.

Tất cả những điều này có thể nói, crytpo đang bắt đầu xuất hiện trong bối cảnh đầu tư toàn cầu. Ngày càng có nhiều công ty đầu tư và ngân hàng bắt đầu lên tiếng ủng hộ cơn sốt công nghệ mới. Với những khoản tiền lớn được công chúng chấp nhận rộng rãi. Ví dụ: trang web mua tiền điện tử phổ biến Coinbase, đã thêm 100.000 người dùng chỉ trong 24 giờ vào đầu tháng mười một. Tiền điện tử đang chứng minh mình là hợp pháp, cả với tư cách là một tiến bộ công nghệ và một khoản đầu tư. Nó không còn là mối quan tâm mù mờ của những người có tầm nhìn hiểu biết về công nghệ.

Nhưng cùng với sự phát triển đi kèm với những trở ngại, và một trong những trở ngại đó là khả năng tiếp cận. Đối với những người hiểu biết về công nghệ, việc điều hướng thế giới tiền điện tử là đủ đơn giản, nhưng đối với những người ít quan tâm đến sự phức tạp của blockchain, trao đổi tiền tệ và ví, đường cong học tập có thể đáng sợ. May mắn thay, có những công ty tiền điện tử thiết kế tiền tệ, nền tảng và sản phẩm nhằm mục đích làm cho trải nghiệm tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với người dùng bình thường của bạn.

Vậy đó là những công ty nào? Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi bên dưới.

Iconomi

Iconomi là một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số muốn thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu và nghiệp dư. Tự nhận mình là một mảng tài sản kỹ thuật số (DAA), nó tuyên bố là thế hệ thứ tư của tài sản kỹ thuật số. Là một mảng tài sản, nó kết hợp ba thế hệ trước (tức là Bitcoin là thứ nhất, alt-coin là thứ 2 và token tiện ích là thứ 3) thành một tài sản thống nhất.

Hãy nghĩ về Iconomi là NASDAQ hoặc S&P500 của thế giới tiền điện tử. Nền tảng cung cấp nhiều loại quỹ chỉ số để các nhà đầu tư phân bổ vốn của họ. Ví dụ, Conbest 1 (CBST) cung cấp cho các nhà đầu tư một tài sản thận trọng, ít biến động để đặt tiền của họ. Chỉ số này bao gồm Bitcoin, một số nền tảng blockchain (Ethereum, Waves và WINGS), Bancor và Aargon. Ngoài ra còn có nhiều danh mục đầu tư đa dạng hơn, rủi ro cao hơn nhằm tận dụng các đồng tiền được định giá thấp trong các lĩnh vực mới nổi trong thế giới tiền điện tử. Ví dụ: Chỉ số tiền điện tử tăng trưởng cao của William Mougayar (WMX) đầu tư vào các đồng tiền tiềm năng tăng trưởng cao như Augur, Game Credits, Civic, TenX, FunFair và những người khác, trong đó Ethereum ăn phần lớn khoản đầu tư của quỹ.

coinbest_graph

Iconomi có tiềm năng thu hút các nhà đầu tư, những người không muốn vật lộn với đường cong học tập công nghệ của tiền điện tử. Với Iconomi, họ có thể dễ dàng đầu tư bằng mã thông báo Iconomi trên nền tảng dễ sử dụng của nó. Hơn nữa, tỷ lệ hoàn vốn của các quỹ chỉ số có thể làm ấm lòng những người hoài nghi tiền điện tử. Coinbest 1 một mình tự hào về lợi nhuận 35,20% về đầu tư trong tháng qua. Ở đâu đó, ai đó đang đặt câu hỏi về tiện ích NASDAQ của họ.

Eidoo

Trên trang web của nó, Eidoo tự đặt thương hiệu là “giao diện giữa blockchain với con người” và nó không có bất kỳ sự phân biệt rõ ràng nào hơn thế, các bạn ạ. Nhóm Eidoo muốn nhân hóa các khía cạnh khó hiểu của tiền điện tử để không ai phải quan sát từ bên lề.

Họ có kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm thân thiện với người dùng bằng cách tạo giao diện tất cả trong một để người dùng bình thường áp dụng. Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, biển ví và sàn giao dịch mà bạn phải điều hướng để quản lý tài sản của mình có thể rất đáng sợ. Eidoo muốn làm dịu những vùng nước này bằng cách cung cấp một ứng dụng duy nhất có chức năng như một ví đa tiền tệ và trao đổi hỗn hợp.

Ví sẽ chứa các mã thông báo Ethereum, Bitcoin và ERC20, tất cả đều được bảo vệ

eidoowalletvới cụm từ khôi phục, trong khi tất cả các khóa riêng tư của nội dung đều do người dùng nắm giữ và được bảo mật bằng mã hóa. Bản thân ví chạy như một giao diện nhẹ, vì vậy không cần tải xuống chuỗi khối của Bitcoin hoặc Ethereum để lưu trữ tài sản của bạn. Điểm cuối cùng này làm cho Eidoo trở nên đặc biệt hấp dẫn, vì đối với những người trong chúng ta, những người gặp khó khăn trong việc quản lý ví đầy đủ, việc tải xuống toàn bộ chuỗi khối có thể là một quá trình khó khăn và chậm chạp một cách khó chịu.

Sau khi tải xuống ví, người dùng có thể sử dụng chức năng trao đổi phi tập trung của ví để giao dịch Bitcoin, Ethereum và mã thông báo ERC20. Người quản lý trao đổi không có quyền truy cập vào tiền của người dùng, vì vậy người dùng có thể là người phân xử số phận tiền điện tử của riêng họ mà không phải lo lắng về việc các bên thứ ba quản lý sai tiền của họ.

Khả năng sử dụng ứng dụng đơn lẻ của Eidoo có thể có ý nghĩa lớn đối với việc áp dụng hàng loạt các loại tiền điện tử. Các lộ trình của nền tảng dự kiến ​​sàn giao dịch sẽ hoạt động vào quý 3 năm 2018 và họ thậm chí còn có thẻ ghi nợ hoạt động cho quý 2 năm 2018. Chúng tôi sẽ theo dõi Eidoo, vì chúng tôi mong đợi những điều thú vị trong năm tới.

Vertcoin

Nó tự gọi mình là “Đồng tiền của mọi người”, một “loại tiền tệ phi tập trung do người dùng sở hữu”. Vertcoin đúng với tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto, người sáng lập bút danh của Bitcoin. Giống như Bitcoin, nó được thiết kế như một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, phi tập trung, từ chối nhu cầu của những người trung gian như ngân hàng và tổ chức tài chính.

Nó cũng không giống như Bitcoin ở chỗ nó tự cách ly khỏi sự tập trung hóa trên thực tế mà các nhóm khai thác đã mang lại cho lõi Bitcoin. Vertcoin là mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) chống lại. Không bị quá tải về công nghệ ASIC, các giàn ASIC cho phép quá trình khai thác hiệu quả hơn các thiết bị tiền nhiệm của nó. Khi tỷ lệ băm Bitcoin tăng lên trong độ khó, việc khai thác ASIC đã thay thế GPU, CPU và FPGA làm phương pháp chính để xử lý các giao dịch Bitcoin. ASIC sau đó đã trở nên phổ biến hơn và các nhóm thợ mỏ đã kết hợp các thiết bị của họ thành các nhóm khai thác. Với sức mạnh xử lý tổng hợp này đã tạo ra sự phân bổ không cân xứng của hashrate trên toàn bộ chuỗi khối và hiện 62% sức mạnh khai thác của Bitcoin được chia cho 3 nhóm khai thác. Nhiều người cho rằng điều này tạo ra một sự tập trung ngoài ý muốn, vì phần lớn blockchain nằm trong tay một số ít được chọn. Cũng chính sự tập trung này, theo nhiều khía cạnh, đã cho phép Bitcoin Cash tấn công Bitcoin vào giữa tháng 11.btcatingdistribution

Vertcoin không có sự tập trung và tất cả những kịch tính mà nó có thể kéo theo. Thuật toán Lyra2RE (vs) mà nó sử dụng làm cho đồng tiền này có khả năng chống lại việc khai thác ASIC. Điều này đảm bảo rằng các giàn khai thác lớn không thể làm tổn hại đến tính bảo mật hoặc tính toàn vẹn của Vertcoin, cho phép phân phối hashrate đồng đều giữa những người dùng. Bất kỳ ai có bộ xử lý (CPU) hoặc card đồ họa (GPU) đủ mạnh đều có thể khai thác Vertcoin và quá trình này thậm chí còn dễ dàng hơn với đồng xu Thợ đào 1 cú nhấp chuột. Công cụ khai thác bằng 1 cú nhấp chuột hợp lý hóa quy trình khai thác phức tạp khác, làm cho mọi khía cạnh kỹ thuật của cuộc cách mạng tiền điện tử đều có thể truy cập được.

Lời kết

Danh sách chúng tôi đã biên soạn không dừng lại ở đây – đây chỉ là một vài lựa chọn đáng chú ý. Có nhiều nền tảng hơn đang tìm cách mang lại cơn sốt tiền điện tử cho công chúng và chúng tôi thậm chí có thể sẽ đề cập đến những điều đó sau một chút.

Tuy nhiên, điều rút ra từ sự xuất hiện của những công ty như vậy rất đơn giản: những gì Satoshi Nakamoto bắt đầu vào năm 2009 đang chớm nở thành một thực tế công nghệ mới. Những cải tiến công nghệ đã nhường chỗ cho các giải pháp doanh nghiệp và sự tiếp xúc chính thống, và từ sự tiếp xúc này, nhu cầu về việc đáp ứng một công chúng chưa quen thuộc với blockchain và tiềm năng của nó. Tiền điện tử càng trở nên phổ biến, bạn càng có nhiều khả năng thấy những nền tảng này và những nền tảng khác giống như chúng thu hút được nhiều sức hút hơn và khi các nền tảng thân thiện với người dùng ngày càng trở nên phổ biến, thì tính bất tử của tiền điện tử chỉ tăng.

Cuộc cách mạng sẽ không được truyền hình – nó được số hóa và đang diễn ra sôi nổi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me