Ghi chú của người biên tập: Giá Bitcoin kể từ đó đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 22,3 nghìn. Bài viết này vẫn là một phương tiện để hiểu tâm lý giá bitcoin, đặc biệt là trong thị trường gấu vào năm 2019 khi nó được xuất bản ban đầu.

Bitcoin đã không thoát ra khỏi lãnh thổ 10.000 đô la trong tuần thứ hai kể từ khi đạt giá trị 8.000 đô la.

Một tập thể các nhà phân tích thị trường tiền điện tử tin tưởng mạnh mẽ rằng một cuộc biểu tình vượt qua mốc 10.000 đô la sẽ kích hoạt FOMO đáng kể và đẩy đồng tiền chính lên một tầm cao mới.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử của ThinkMarkets, Naeem Aslam, là một trong những người đề xướng chính của lý thuyết này. Theo một bản tin được gửi đến người đăng ký vào tuần trước, anh ấy dự đoán rằng FOMO thực sự sẽ bắt đầu sau khi giá trị của bitcoin chạm đến mức giá quan trọng. Theo người điều hành, “Giá bitcoin sắp vượt qua mức 10.000 đô la, phục hồi một nửa khoản lỗ so với mức cao nhất mọi thời đại.”

Ông dự đoán rằng có thể đạt được cột mốc quan trọng nhất sau một hoặc hai tuần.

Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Thomas Lee, cũng ủng hộ lập luận FOMO 10.000 đô la. Theo lời giải thích của ông, giá thị trường quan trọng chỉ được duy trì tổng cộng 3% trong tất cả các ngày, có nghĩa là đây là điểm chuyển tiếp dẫn đến một sự thay đổi lớn trên thị trường, trong trường hợp này, có khả năng là một yếu tố kích hoạt FOMO.

Trên thực tế, điểm của biểu đồ là nói “FOMO thực” có thể bắt đầu khi #bitcoin vượt quá 10.000 đô la vì đó là mức giá chỉ được thấy 3% trong tất cả các ngày…

… Về mặt toán học tương đương với vượt quá $ BTC $ 4,500 trong năm 2017

Nhìn lại, mức giá đó đã thực sự kích hoạt FOMO

– Thomas Lee (@fundstrat) 29 tháng 5, 2019

Anh ấy giải thích thêm rằng mốc giá trị 10.000 đô la có thể so sánh với giá 4.500 đô la của BTC vào năm 2017 đã tạo ra một quỹ đạo đi lên bền vững. Động lực đẩy bitcoin lên đỉnh cao nhất mọi thời đại 19.500 đô la.

Giá trị của Bitcoin là $ 8,499 vào thời điểm báo chí. Đây là mức lỗ khoảng 5% so với mức đỉnh trong 12 tháng đạt được vào ngày 30 tháng 5. Mặc dù có đợt lao dốc ngắn ngủi những kẻ thập tự chinh ủng hộ bitcoin vẫn kiên quyết rằng mức giá 10.000 đô la đang ở gần.

Tất nhiên, có khả năng bitcoin sẽ giao dịch từ 7.000 đô la đến 9.000 đô la trong một thời gian và có thể mất một sự kiện thiên nga trắng để đưa BTC vượt qua 10k đô la trong vài tuần tới.

Bitcoin sẽ duy trì trong ngưỡng giá $ 7.000 và $ 10.000

Tỷ phú Mike Novogratz dự đoán rằng BTC sẽ duy trì trong ngưỡng 7.000 đô la và 10.000 đô la trong một thời gian nhưng sự phấn khích tuyệt đối xung quanh xu hướng tăng gần đây có thể đẩy giá cao hơn.

Nói với Bloomberg, ông nhấn mạnh rằng các chất xúc tác chính đằng sau xu hướng thị trường tích cực hiện tại bao gồm sự chấp nhận rộng rãi loại tài sản mới của các công ty lớn ở Phố Wall cũng như sự gia tăng các trường hợp sử dụng blockchain.

Tỷ phú Mike Novogratz dự đoán rằng BTC sẽ duy trì trong ngưỡng 7.000 đô la và 10.000 đô la trong một thời gian. (Hình ảnh Credit: Bloomberg)

Ông trích dẫn dự án tiền điện tử được đồn đại của Facebook và chương trình nhận dạng người dùng dựa trên blockchain của Microsoft là những chương trình đáng chú ý đang mang lại uy tín lớn cho ngành.

Lực lượng trực tiếp xác định giá

Cá voi xác định vị trí giá ngắn hạn

Thị trường bitcoin non trẻ vẫn còn nhiều biến động và dễ bị ảnh hưởng bởi biến động giá gây ra bởi cá voi và những người chơi được tổ chức hóa, những người có thể kiếm hàng chục triệu đô la trong các lệnh mua và bán.

Lần tăng giá gần đây nhất xảy ra vào ngày 2 tháng 4 đã dẫn đến sự thay đổi từ khoảng $ 4,100 lên $ 5,078,52 trong vòng 48 giờ. Nó được cho là xuất phát từ một lệnh mua trị giá 100 triệu đô la được gửi qua nhiều sàn giao dịch lớn, sau đó đã đẩy giá lên.

Như được giải thích bởi nhà nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử Willy Woo, đợt tăng giá mới nhất lên 8.000 đô la phần lớn được dàn dựng bởi các nhà giao dịch thị trường chuyên nghiệp. Điều này thông qua một tweet chỉ ra những điều sau.

“Sự gia tăng theo cấp số nhân cuối cùng này & sự cố KHÔNG hữu cơ. Chúng tôi có một blockchain để hiển thị các chuyển động vốn. Không có bất kỳ. Đó là một đợt vắt ngắn có dàn xếp để thu lợi nhuận từ sữa. Điều đó đòi hỏi nguồn vốn khổng lồ để mua bitcoin lên tất cả các quần đùi. Nó được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp. “

Sự gia tăng theo cấp số nhân cuối cùng này & sự cố KHÔNG hữu cơ. Chúng tôi có một blockchain để hiển thị các chuyển động vốn. Không có bất kỳ. Đó là một đợt vắt ngắn có dàn xếp để thu lợi nhuận từ sữa. Điều đó đòi hỏi một số vốn lớn để mua hết những chiếc quần đùi. Nó được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp. https://t.co/58cpr00Iyh

– Willy Woo (@woonomic) 17 tháng 5, 2019

Các chiến lược thao túng được sử dụng để thay đổi thị trường trong ngắn hạn

Có những lo ngại rằng các công cụ giao dịch thuật toán sẽ được sử dụng để lạm dụng các lỗ hổng của thị trường. Điều này là do họ có khả năng thực hiện các lệnh mua giả trên quy mô lớn. Kỹ thuật, được biết đến rộng rãi là giao dịch nhanh là bất hợp pháp trong các thị trường được quản lý bởi vì nó đưa ra một quan niệm sai lầm về giá trị của một tài sản cơ bản.

Vấn đề chính mà ngành phải đối mặt ngay bây giờ là có rất ít kiểm tra và số dư và vì vậy các kế hoạch như vậy sẽ tiếp tục không suy giảm.

Các chiến lược bơm và bán phá giá cũng tràn lan. Chúng được thiết kế để đánh lừa các nhà đầu tư mua các tài sản cụ thể với triển vọng tăng giá rất lớn.

Yếu tố thúc đẩy giá dài hạn

Tập một nửa

Các chuyên gia trong ngành đang chỉ ra đợt giảm một nửa là một sự kiện quan trọng có thể đẩy giá bitcoin vượt qua 20.000 đô la. Hiện tượng này hạn chế nguồn cung bitcoin trên thị trường bằng cách làm tăng gấp đôi độ phức tạp toán học liên quan đến việc xử lý BTC. Điều này khiến nhu cầu đối với số tiền còn lại đang lưu hành tăng lên, sau đó làm tăng giá.

Sự kiện giảm một nửa tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020 và sẽ khiến phần thưởng giảm từ 12,5 xu mỗi khối xuống 6,25. Tập phim tự động xảy ra sau mỗi 210.000 khối được khai thác và hiện tại, khoảng 51.300 vẫn còn.

Giao thức mạng BTC được lập trình để bắt đầu với tỷ lệ phần thưởng 50 bitcoin cho mỗi khối. Đây là tỷ lệ khi mạng được tạo ra vào năm 2009. Halvening xảy ra sau số lượng khối được xử lý đã đặt. Ngày nay, khoảng 17.733.563 đồng tiền đã được khai thác.

Khai thác dừng lại ở mức 21 triệu theo các thông số mạng được mã hóa cứng. Giá bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng ổn định sau đó vì nguồn cung hạn chế.

Chỉ còn lại khoảng 3 triệu bitcoin và không có gì cho biết tỷ lệ BTC sẽ như thế nào, đặc biệt là trong một vài năm tới khi sự khan hiếm gia tăng đáng kể thúc đẩy cả nhu cầu và giá cả.

(Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me