Facebook (FB) đăng ký Dự án tiền điện tử Libra bí mật ở Geneva khi Loom về quyền riêng tư dữ liệu

Facebook đã đăng ký dự án thanh toán tiền điện tử của mình ở Geneva dưới tên công ty Libra Networks vào ngày 2 tháng 5. Theo một thông báo vừa được công bố Báo cáo của Reuters danh sách nêu tên Facebook Global là bên liên quan chính.

Công ty rõ ràng sẽ tập trung vào “đầu tư, thanh toán, tài chính, quản lý danh tính, phân tích, dữ liệu lớn, blockchain và các công nghệ khác”.

Facebook đã tiến hành tuyển dụng cho dự án tập trung vào blockchain và chỉ mới tuần trước, công ty đã thuê hai cựu giám đốc điều hành của Coinbase, Mikheil Moucharrafie và Jeff Cartwright. Hai người là các chuyên gia tuân thủ và chống rửa tiền tiền điện tử có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực này. Cartwright đã làm việc tại Coinbase từ năm 2014 trước khi chuyển đến. Moucharrafie tham gia sàn giao dịch năm 2015.

Thông tin chi tiết về dự án Libra còn rất ít và có vẻ như Facebook đang muốn giữ các thẻ gần với ngực của mình cho đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, Giám đốc điều hành của công ty Mark Zuckerberg đã được Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ triệu tập để tiết lộ chi tiết về dự án tiền điện tử được đồn đại.

Mối quan tâm về quyền riêng tư và các biện pháp bảo vệ dữ liệu

Facebook gần đây đã gửi thư tới các tổ chức tài chính yêu cầu họ chia sẻ thông tin tài chính bí mật về người dùng của mình. Động thái này đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, đặc biệt là khi xem xét tập đoàn có hồ sơ bảo mật dữ liệu ít hơn xuất sắc.

Vụ bê bối Cambridge Analytica nổ ra vào năm ngoái đã cho thấy các hoạt động chia sẻ dữ liệu phi đạo đức của nó bao gồm chia sẻ thông tin người dùng cá nhân với các bên thứ ba.

Những tác động vẫn còn tồn tại và do đó, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đã hỏi giám đốc điều hành của công ty, Mark Zuckerberg, để giải thích mục đích của dữ liệu FB đang thu thập. Động thái này nhằm đảm bảo rằng các hoạt động hiện tại của công ty tuân thủ Đạo luật Báo cáo Tín dụng Công bằng.

Zuckerberg cũng đã được yêu cầu giải thích liệu các yêu cầu dữ liệu tài chính hiện tại có liên quan đến liên doanh Libra hay không.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được yêu cầu giải thích dự án Libra trước thượng viện.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, giải thích mục đích của dữ liệu mà FB đang thu thập. (Tín dụng hình ảnh: CNN)

Ủy ban tìm cách tìm hiểu xem liệu thông tin do các ngân hàng cung cấp sẽ được sử dụng để xác định mức độ tín nhiệm của người dùng nền tảng hay đang được thu thập cho các mục đích tiếp thị. Giám đốc điều hành công ty dự kiến ​​sẽ phác thảo các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu do công ty thực hiện để đảm bảo rằng thông tin bí mật của người dùng được giữ kín.

Người chơi thị trường tiền điện tử tăng cảnh báo về dự án Libra

Nhiều người chơi trên thị trường tiền điện tử đã bày tỏ sự hoài nghi của họ về dự án Libra của Facebook và một số người ám chỉ đây là một hoạt động thu thập dữ liệu có thể xảy ra. Những người hoài nghi về kế hoạch này bao gồm công ty xếp hạng tiền điện tử Weiss Ratings có tuyên bố công khai sau đây.


“#FB bị cáo buộc đã tuyển dụng các công ty tài chính để phát triển #crypto, tên mã dự án Libra của riêng mình. Các công ty tài chính đang được tuyển dụng, #Facebook “vắng mặt đáng kể” trong các cuộc thảo luận về việc sử dụng #DLT để nâng cao quyền riêng tư của người dùng. Điều đó nói gì về #FBCoin? #ThisIsNoCrypto ”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, tuy nhiên, đã bảo vệ gã khổng lồ truyền thông xã hội chống lại những người hoài nghi, cho rằng việc gia nhập thị trường như một chất xúc tác chính sẽ làm tăng các trường hợp sử dụng tiền điện tử, nói rằng, “Trong một thế giới phi tập trung, bất kỳ ai cũng có thể làm theo ý họ (trong giới hạn, vì vậy miễn là họ không làm tổn thương người khác). Càng nhiều người áp dụng #crypto thì càng tốt ”.

Một cuộc điều tra về quyền riêng tư của dữ liệu đang diễn ra

Đầu năm nay, New York Times đưa tin rằng các công tố viên đang điều tra các hoạt động thu thập và chia sẻ dữ liệu trước đây của Facebook. Theo báo cáo, gã khổng lồ truyền thông xã hội được cho là đã chia sẻ dữ liệu về hàng triệu người dùng của mình với các công ty công nghệ và thương mại điện tử lớn theo một thỏa thuận hợp tác lâu dài..

Hơn 150 công ty được cho là đã có liên kết với kế hoạch kéo dài khoảng mười năm. Một số trong số họ bao gồm Microsoft, Apple, Amazon và Sony.

Mặc dù các công ty hiện đã cắt đứt quan hệ với Facebook, nhưng vẫn có những câu hỏi chưa được giải đáp dẫn đến cuộc điều tra vì các công tố viên hy vọng sẽ làm sáng tỏ các hoạt động của công ty ít được biết đến hơn.

Những gì chúng tôi biết về Dự án tiền điện tử của Facebook

Facebook đang tìm cách xâm nhập vào thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng stablecoin của riêng mình. Dự án của nó được cho là nhắm vào thị trường chuyển tiền. Người dùng có thể thanh toán các mặt hàng trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số.

Công ty được cho là đang đàm phán với Mastercard, Visa, First Data và các công ty tài chính lớn khác để cho phép tích hợp liền mạch vào nền tảng của họ.

Facebook rõ ràng cũng đang đưa ra khái niệm phí giao dịch bằng 0 cho các công ty quan tâm sẵn sàng đầu tư vào dự án. Stablecoin của nó được cho là được hỗ trợ bởi dự trữ đô la để làm cho nó ít bị ảnh hưởng bởi các biến động giá hoang dã đồng nghĩa với ngành công nghiệp mã thông báo kỹ thuật số.

Các nhà phân tích đã suy đoán rằng sự gia nhập thị trường của Facebook sẽ là một công cụ tạo ra làn sóng lớn khiến đồng tiền kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi. Lập luận được đưa ra chống lại thực tế rằng công ty có ít nhất 2 tỷ người dùng trên các nền tảng của mình, bao gồm WhatsApp và Instagram và điều này mang lại cho nó một phạm vi tiếp cận vô song trong thế giới truyền thông xã hội.

Dự kiến, người dùng stablecoin của Facebook sẽ thấy dễ dàng hơn khi chấp nhận các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và thêm vào sức hút thị trường hiện tại.

Facebook không còn tìm cách thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử

Facebook gần đây đã điều chỉnh chính sách quảng cáo của nó để phù hợp với lĩnh vực tiền điện tử. Trước đây, công ty đã đặt ra các hạn chế nghiêm ngặt đối với quảng cáo tiền điện tử và chỉ cho phép các vị trí đã được phê duyệt trước.

Hiện nó đã tuyên bố rõ ràng rằng các quảng cáo liên quan đến các sự kiện trong ngành, tin tức và các bài báo giáo dục được phép. Những sản phẩm có tính năng Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và các sản phẩm tiền điện tử phức tạp, không rõ ràng được thiết kế để lừa đảo người dùng vẫn bị cấm và đúng như vậy.

Công ty nhấn mạnh rằng các quảng cáo thúc đẩy trao đổi, phần cứng khai thác và phần mềm tiền điện tử sẽ phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt trước khi được phê duyệt. Các yếu tố sẽ được xem xét bao gồm liệu doanh nghiệp có được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán không, có phải là công ty con của một doanh nghiệp hợp pháp lớn hay không và hồ sơ của doanh nghiệp đó có đáng tin cậy hay không.

(Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map