Lĩnh vực trò chơi đã phát triển nhảy vọt và mối liên hệ của nó với ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo các báo cáo mới nhất, các nhà xuất bản trò chơi điện tử hàng đầu đang bắt đầu tích hợp các thành phần blockchain và tiền điện tử vào mạng của họ. Điều này nhằm cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho cả nhà phát triển và người dùng. Ngoài ra có một trang web đang cho miễn phí máy tính chơi game đánh giá để người chơi đọc nhằm giúp họ phát huy tối đa kỹ năng và nỗ lực của mình khi chơi trò chơi.

Một số thống kê thú vị về ngành trò chơi

Ngành công nghiệp trò chơi của Hoa Kỳ đã tạo ra mức doanh thu kỷ lục 43,4 tỷ đô la trong năm 2018. Đây là số liệu thống kê do Hiệp hội phần mềm giải trí phát hành. Các số liệu bao gồm doanh số vật lý và kỹ thuật số, đăng ký và mua hàng trong trò chơi. Có khoảng 150 triệu game thủ ở Mỹ.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc là ngành lớn nhất trên thế giới về số lượng người chơi. Đất nước vừa kết thúc 600 triệu game thủ.

Số lượng tuyệt đối người hâm mộ trò chơi điện tử cao hơn toàn bộ dân số Hoa Kỳ, một khía cạnh mà một điểm đã khiến chính phủ cấm máy chơi game console vì lo ngại về những tác động tiêu cực lan rộng đến thế hệ trẻ của đất nước. Doanh thu ngành của Trung Quốc đã vượt quá 19 tỷ đô la trong năm 2018.

giải đấu thể thao điện tử, dành cho các trò chơi như Counter-Strike: Global Offensive và League of Legends, thường xuyên cung cấp các nhóm giải thưởng nơi người chơi chuyên nghiệp có thể giành được hàng trăm nghìn đô la. Các chương trình phát sóng các giải đấu này tiếp cận hàng triệu người dùng trên các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, YouTube và Mixer.

Một số công ty trò chơi lớn hiện đang sử dụng nền tảng chuỗi khối

Ngành công nghiệp trò chơi được thúc đẩy bởi các khái niệm thực tế ảo và do đó có những điểm tương đồng nổi bật với lĩnh vực tiền điện tử trong đó tiền số hóa được sử dụng. Do đó, các game thủ thường sẵn sàng mua skin, mod và các cải tiến trò chơi khác bằng cách sử dụng các loại tiền mã hóa bao gồm cả tiền điện tử.

Và hiện tại, các nhà phát triển trò chơi điện tử hàng đầu đang hợp tác với các mạng tập trung vào blockchain để mở rộng quy mô hoạt động và quản lý các thành phần và cho phép các giao dịch tiền điện tử.

Epic Games, công ty đứng sau trò chơi bom tấn Fortnite là một trong những nhà phát hành mới nhất tham gia vào nhóm blockchain. Công ty gần đây tham gia vào một thỏa thuận với The Abyss, một mạng phân phối kỹ thuật số cho các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) và nhập vai. Sự hợp tác mang lại cho các nhà phát triển đã đăng ký mạng quyền truy cập vào Epic’s Unreal Engine.

Các tựa game hiện có thể được phát hành trên nền tảng này. Các nhà phát triển sử dụng dịch vụ cũng có thể nhận tiền bằng mã thông báo Abyss. Phát hành trò chơi trên blockchain có nhiều lợi thế. Một trong số đó là các giao dịch được thực hiện trên blockchain rất dễ xác minh. Nội dung được phân phối đồng thời trên nhiều nền tảng cũng dễ quản lý hơn.

Một công ty game khác là Ubisoft đứng sau một số nhượng quyền thương mại phổ biến như Assassin’s Creed và Rainbox Six cũng đang làm việc để tích hợp các ứng dụng blockchain vào hệ thống của mình. Một đối thủ cạnh tranh của Epic Games, công ty đã báo cáo gần đây đang làm việc trên một loạt các ứng dụng dựa trên Ethereum.

Các ứng dụng dường như sẽ được sử dụng để kiếm tiền từ các vật phẩm trong trò chơi và các vật phẩm có thể mở khóa. Việc tích hợp các hợp đồng thông minh Ethereum mở ra một loạt các khả năng. Ví dụ, người chơi có thể đặt cược trên nền tảng sẽ có giá trị và tính hợp pháp trong thế giới thực. Người chơi cũng có thể giao dịch các tài sản chơi game được xác minh trên blockchain.

Kết nối trò chơi, tiền điện tử

Chắc chắn có một mối liên hệ giữa chơi game và tiền điện tử. Ví dụ, trải nghiệm của Vitalik Buterin với tư cách là một game thủ World of Warcraft, được cho là đã truyền cảm hứng cho anh ấy tạo ra mạng Ethereum.

Những người sáng tạo ra trò chơi nhiều người chơi nhập vai được cho là đã loại bỏ một thành phần mà Buterin trẻ tuổi yêu thích. Không hài lòng với động thái này, anh ấy quyết định từ bỏ và bắt đầu trên một con đường cho phép anh ấy tạo ra một khuôn khổ phân quyền có thể ngăn những thay đổi như vậy được thực hiện mà không có sự đồng thuận.

Hiện tại, có rất nhiều trò chơi với các yếu tố được nhúng trên blockchain. Trạng thái bất biến của chúng ngăn không cho chúng bị sửa đổi.

Nhân khẩu học thị trường trùng lặp

Millennials là thế hệ đầu tiên lớn lên chơi trò chơi điện tử và hiện tại, có hàng chục triệu game thủ ở độ tuổi từ 22 đến 32 ủng hộ ngành công nghiệp này. Đi bằng hiện tại thống kê nghiên cứu, game thủ Mỹ trung bình là 33 tuổi.

Theo a Tháng Sáu 2019 Báo cáo của Nielsen, 54% người chơi trò chơi điện tử trong độ tuổi thiên niên kỷ là nhân viên toàn thời gian. 38% trong số họ trả tiền cho các dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc và video và thu nhập trung bình hàng năm của họ là 58.000 đô la.

Những người chơi trong nhóm nhân khẩu học này cũng là những người chi tiêu nhiều nhất trong ngành. Trung bình, họ chi khoảng 112 đô la một tháng. Thống kê chỉ ra rằng họ không chỉ mua trò chơi điện tử, bảng điều khiển và vật phẩm ảo mà còn là những người hâm mộ thể thao điện tử cuồng nhiệt, những người thích xem các trận đấu trò chơi trên các trang web như YouTube và Twitch. Trung bình, thế hệ millennials quyên góp khoảng $ 29 một tháng cho các nhà phát triển trò chơi.

game thủ Mỹ trung bình là 33 tuổi.

Theo thống kê nghiên cứu hiện tại, game thủ Mỹ trung bình là 33 tuổi. (Tín dụng hình ảnh: Pixabay)

Điều đó nói rằng, họ cũng thích tiền điện tử hơn cổ phiếu truyền thống. Theo một khảo sát nghiên cứu được ủy quyền bởi eToro vào tháng 4, 59% thế hệ millennials tham gia nghiên cứu nói rằng họ muốn đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt nếu các dịch vụ giao dịch được cung cấp bởi các công ty lâu đời như Fidelity, TD Ameritrade hoặc Charles Schwab..

Báo cáo dường như khẳng định những phát hiện của một nghiên cứu năm 2018 do Edelman đảm nhận, trong đó tiết lộ rằng 25% thế hệ trẻ Mỹ giàu có đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc sử dụng chúng.

(Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me