Min Kim phát biểu về cam kết của ICON đối với giáo dục, nhận con nuôi

Bắt chuyện với Min Kim tại Blockchain Connect

Tại Kết nối Blockchain thường niên đầu tiên của năm nay, một vài người trong chúng tôi từ Coin Central đã ngồi xuống để phỏng vấn Min Kim, thành viên của Hội đồng Quỹ của ICON và Giám đốc chiến lược tại Tập đoàn tài chính DAYLI.

Thư từ là một niềm vui tuyệt đối. Bố cục của Kim rất dễ chịu và nhẹ nhàng, đồng thời thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và chuyên nghiệp về dự án ICON cũng như tầm nhìn của dự án này trong năm 2018. Cuộc trò chuyện gần 30 phút của chúng tôi diễn ra trong nháy mắt và nó bao gồm một số lĩnh vực chính trong sự phát triển của ICON và trong tương lai, bao gồm trọng tâm của nó vào việc áp dụng doanh nghiệp, mạng chính ICON và những gì nền tảng sẽ cần để chứng kiến ​​việc áp dụng chính thống thành công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ICON ngoài phạm vi của cuộc phỏng vấn này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Phỏng vấn

Colin: “Cảm ơn bạn đã gặp chúng tôi – điều này thực sự thú vị đối với chúng tôi. Tôi thực sự là một fanboying ở đây, “bởi vì tôi là một người rất hâm mộ nền tảng, tầm nhìn, mọi thứ về nó. Vì vậy, tôi đoán điều tôi muốn hỏi ngay bây giờ là, bạn nghĩ tính năng nào có lợi nhất mà ICON sẽ mang lại cho hệ sinh thái blockchain? ”

Tối thiểu: “Chúng tôi có rất nhiều thứ diễn ra cùng lúc, nhưng tôi nghĩ một trong những phần lớn nhất của ICON là khía cạnh giáo dục. Khi chúng tôi bắt đầu làm việc với các tập đoàn, chúng tôi không đi ra ngoài đó và chỉ bắt đầu bán sản phẩm – bởi vì chúng tôi không có sản phẩm. Chúng tôi bắt đầu từ bên trong và bắt đầu giáo dục những người trong ngành tài chính chứng khoán, những người trong ngành y tế và thậm chí là các trường đại học bởi vì các trường đại học hiện chỉ mới bắt đầu hiểu những lợi ích của blockchain. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều bắt đầu với giáo dục và những gì chúng tôi đặt ra là hướng đến những người ra quyết định cốt lõi và giáo dục họ về lợi ích của blockchain và khiến họ hào hứng với nó.

Bước tiếp theo là bắt đầu một dự án với họ, vì vậy chúng tôi bắt đầu nghĩ, “Được rồi, làm cách nào để chúng tôi triển khai blockchain vào công việc kinh doanh hàng ngày của bạn?” Ví dụ: đối với các trường đại học, một trong những ý tưởng đầu tiên của chúng tôi là sử dụng blockchain cho ID của sinh viên nhưng chúng tôi đã kết thúc với dự án hiện tại của mình: một máy bán tiền điện tử mà chúng tôi đang cài đặt ở các trường đại học khác nhau. Vì vậy, điều thú vị nhất – lợi ích nhất – mà ICON đang mang lại cho Hàn Quốc và những ngành công nghiệp này là chúng tôi bắt đầu với giáo dục trước tiên và chúng tôi đang mở ra những khả năng khác nhau. Bạn biết đấy, chúng tôi không có một sản phẩm nào mà chúng tôi đang bán. Chúng tôi đang bán công nghệ cơ bản, nhưng trên công nghệ này, chúng tôi có thể làm rất nhiều điều khác nhau. Và đây là cách chúng tôi có thể sáng tạo cho các đối tác khác nhau. ”

Colin: “Bạn đang tiếp thị một khóa khung, có vẻ như – thứ gì đó sẽ mở ra tiềm năng của blockchain, như khẩu hiệu“ Siêu kết nối thế giới ”của bạn, vì vậy, nó hy vọng sẽ dẫn đến việc áp dụng với tất cả các ngành khác nhau này. Câu hỏi tiếp theo của tôi: ICON sẽ hoạt động như một dịch vụ tiên tri hay bạn chỉ đang xem xét các khía cạnh của blockchain? ”

Tối thiểu: “Hiện tại, chúng tôi chỉ đang xem xét các khía cạnh blockchain của nó. Trong tương lai, nếu chúng ta cần xây dựng một nhà tiên tri, chúng ta có thể, nhưng tôi nghĩ tại thời điểm này, chúng ta sẽ sử dụng các nhà tiên tri tập trung chỉ để bắt đầu mọi thứ – bắt đầu mọi thứ. ”

Chúng tôi muốn xây dựng cộng đồng. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và mở rộng các khả năng cho công nghệ của chúng tôi và nơi nó có thể được áp dụng, vì vậy, thật khó để nói chính xác chúng tôi sẽ trở thành gì. Mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu càng nhiều dự án càng tốt, một số dự án sẽ do chúng tôi lãnh đạo và những dự án khác sẽ do các đối tác của chúng tôi, những người sẽ xây dựng trên ICON.

Những thứ tuyệt vời như Uber và Facebook tại một số thời điểm chỉ là một ý tưởng hoặc một dự án, và bây giờ họ là những doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Tôi nghĩ chiến lược của chúng tôi là khám phá, thử nghiệm và tất nhiên, làm việc chăm chỉ để phát triển các dự án với hy vọng một số trong số chúng trở thành điều tiếp theo. ”

Steven: “Đó là một cách nhìn nhận về đầu tư mạo hiểm. Bạn có những công ty danh mục đầu tư này và bạn sẽ có một vài công ty thực sự thành công và bù đắp cho phần còn lại. “

Colin: “Vì vậy, tôi có thể sẽ bị hạ gục với câu hỏi này, nhưng có bất kỳ mối quan hệ đối tác nào mà bạn có thể trêu chọc, bất kỳ mối quan hệ nào trên bàn ngay bây giờ mà bạn có thể tiết lộ không?”


Tối thiểu: “Không, tôi không thể tiết lộ. Nhưng đó là điều mà hội nghị thượng đỉnh hàng năm của chúng tôi sẽ diễn ra và chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra nhiều thông báo về quan hệ đối tác hơn hàng tháng. Tất cả phụ thuộc vào việc chúng tôi đã sẵn sàng công bố điều đó bao xa. ”

Steven: “Kinda quay trở lại câu chuyện nguồn gốc, nói về việc, bạn biết đấy, bạn đang hiển thị với các khách hàng tiềm năng khác nhau, các đối tác tiềm năng, tiền sản phẩm chỉ đang cố gắng giáo dục họ về blockchain. Nó có phải là một cuộc bán hàng khó khăn? Phản ứng của họ là gì? “

Tối thiểu: “Tôi không biết toàn bộ câu chuyện về một số trong số này. Nhưng một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi đã làm là chúng tôi đã thực sự tổ chức một hội thảo ở Hàn Quốc, nơi chúng tôi mời một số nhà quản lý chính từ các tổ chức tài chính và trường đại học, và chúng tôi đã tạo ra một khóa học 8 tuần về blockchain, chỉ để giáo dục Mọi người. Thật ngạc nhiên, chúng tôi đã nhận được rất nhiều điều từ đó, bởi vì một số người trong số này đã quay lại và nói, “Này, chúng tôi đã học được rất nhiều, và chúng tôi muốn làm việc trong một dự án với các bạn.

Một trong những hiệp hội lớn nhất có tên là Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc đã thành lập và chúng tôi đã thành lập Hiệp hội Môi giới – hay hiệp hội – vì vậy 25 công ty bảo mật là thành viên của hiệp hội này. Tôi sẽ nói đó không phải là một cuộc bán khó. Nó chỉ xuất hiện một cách tự nhiên. Khó khăn nhất là, một khi bạn bắt đầu dự án, cố gắng thu hút mọi người trên cùng một trang và khiến mọi người tiếp tục tin tưởng vào những gì bạn đang làm. ”

Steven: “Bởi vì đó là một quá trình dài. ”

Tối thiểu: “Đó là một quá trình dài.”

Colin: “Câu hỏi tiếp theo của tôi là về bản phát hành mạng chính. Tôi biết nó đã phát hành, tôi biết nó đang phát hành trực tiếp, nhưng bản phát hành công khai vẫn chưa diễn ra – tất cả các bạn đã định ngày phát hành bản net chính ra công chúng chưa, bạn có ước tính sơ bộ về nó không? ”

Tối thiểu: “Mạng chính ở ngoài đó, vì vậy chúng tôi đã tạo ra khối genesis. Những thứ duy nhất mà chúng ta đang thiếu là ví và trình theo dõi. Theo sự hiểu biết của tôi, họ cần kiểm tra lại với nhóm phát triển của chúng tôi một lần nữa – đã sẵn sàng hoặc rất gần để sẵn sàng. Chúng tôi muốn giới thiệu điều này lần đầu tiên trong hội nghị thượng đỉnh hàng năm của chúng tôi, đó là lý do duy nhất khiến chúng tôi chờ đợi. Vì vậy, một khi hội nghị thượng đỉnh hàng năm của chúng tôi diễn ra, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chỉ công bố nó vào một thời điểm nào đó và sẽ bắt đầu mọi thứ. Tôi phải kiểm tra lại với nhóm của chúng tôi chính xác những gì họ sẽ phát hành đầy đủ cho công chúng. Tôi nghĩ một số điều này có thể xảy ra vài ngày sau [hội nghị thượng đỉnh]. Nhưng rất nhiều tính năng thú vị này sẽ được giới thiệu cho công chúng tại hội nghị – nó sẽ thực sự thú vị. ”

Steven: “Vì vậy, tôi biết các bạn đã tập trung khá nhiều vào quan hệ đối tác kinh doanh, các khía cạnh khác của doanh nghiệp bên cạnh công nghệ và tôi nghĩ đó là điều hiếm thấy trong cộng đồng blockchain. Vì vậy, tôi đoán, không hẳn là một câu hỏi, tôi chỉ muốn nghe ý kiến ​​của bạn về vấn đề đó hoặc nghe bạn nói về vấn đề đó. “

Tối thiểu: “Về phía doanh nghiệp, tôi nghĩ bạn đã đúng. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người đánh giá thấp mức độ khó khăn để có được sức hút kinh doanh. Giống như tôi đã ở trong thế giới khởi nghiệp quá lâu – tôi đã làm việc cho các dự án khác nhau, tôi đã làm công việc khởi nghiệp và tôi đã huy động vốn cho nhiều công ty – và một trong những vấn đề lớn nhất là không xây dựng được ý tưởng.

Bất kỳ ai cũng có thể nảy ra ý tưởng, bất kỳ ai cũng có thể thành lập một nhóm, bất kỳ ai cũng có thể gây quỹ, bất kỳ ai cũng có thể đưa ra sản phẩm. Vấn đề thực sự là chuyển đổi người dùng, lực kéo người dùng. Và rất nhiều dự án, kể cả chúng tôi, cần phải làm tốt hơn nữa trong việc thu hút người dùng, mặc dù tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi trước nhiều sản phẩm mã thông báo hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng rất nhiều sản phẩm mã thông báo khác sẽ đối mặt với thực tế và nhận ra rằng “Ôi trời, việc thu hút người dùng này thật khó khăn”.

Colin: “Đó có thể là một phân tích tốt cho câu hỏi tiếp theo của tôi: bạn có nghĩ rằng rất nhiều lực kéo đó sẽ bắt đầu xây dựng khi bạn bắt đầu có các cộng đồng tham gia Cộng hòa ICON không?”

Tối thiểu: “Vậy một hoặc hai điều. Có, ở một phía, có những người nắm giữ mã thông báo. Chúng tôi có thể coi họ là một tập hợp người dùng, nhưng thành thật mà nói, mối quan tâm của tôi không phải là chủ sở hữu mã thông báo với tư cách là người dùng. Mối quan tâm chính của tôi là ở phía bên kia; đó là những người sẽ sử dụng công nghệ của chúng tôi để thực hiện các giao dịch thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn biết đấy, hãy nghĩ đến các máy bán hàng tiền điện tử. Có bao nhiêu người sẽ sử dụng token của chúng tôi để mua các mặt hàng thực tế bằng các máy bán hàng tự động này? Có bao nhiêu người sẽ gửi mã thông báo của chúng tôi cho bạn để thực hiện chuyển tiền hoặc thanh toán? Tôi nghĩ đây là những giao dịch phù hợp hơn.

Theo tôi, khía cạnh kinh doanh thực sự là mọi người đang sử dụng sản phẩm như một giao thức hợp đồng thông minh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sẽ rất thú vị khi xem loại dApp nào sẽ được xây dựng trên ICON, giao thức của chúng tôi sẽ được sử dụng như thế nào. Chúng tôi chưa biết. Nhưng cuối cùng, đây là những trường hợp sử dụng trong thế giới thực mà chúng tôi quan tâm. ”

Colin: “Nhưng khi ICON ra mắt với DEX, đối tác trao đổi của nó, chắc chắn điều đó sẽ mang lại giá trị đáng kể cho mã thông báo ICX, đúng không?”

Min: “Đúng.”

Colin: “Bởi vì nó sẽ được sử dụng cho các cặp trao đổi phổ biến và nó cũng sẽ được sử dụng như một mã thông báo ủy quyền. Nhưng bạn vẫn thấy những cách sử dụng đó chỉ là thứ yếu so với những gì bạn thực sự đang tìm kiếm về việc áp dụng chính thống, nơi các doanh nghiệp đang sử dụng điều này để thực hiện các hợp đồng thông minh hoặc sinh viên đang sử dụng điều này tại cửa hàng trong khuôn viên trường của họ để mua thực phẩm trong tuần? ”

Tối thiểu: “Đúng, chính xác. DEX là tốt, các đại biểu là tốt. Và chúng rất cần thiết để mọi người sử dụng mã thông báo của chúng tôi theo những cách khác nhau. Nhưng thách thức thực sự, giá trị thực – chiếc chén thánh – là phía bên kia của thế giới này, [áp dụng kinh doanh], và đó sẽ là một chiến thắng to lớn cho chúng tôi. “

Steven: “Đây vẫn là một ngành công nghiệp rất non trẻ – nó thật dở hơi.”

Tối thiểu: “Bây giờ trẻ quá! Đối với tôi, tôi rất mong đợi đến năm 2018. Bởi vì năm 2017 là năm mà thế giới đột nhiên thức dậy với tiền điện tử và blockchain và nó gần như lan rộng giữa những người rất thông minh, bạn biết đấy. Trước đây, chúng tôi đã có một vài người rất thông minh nghĩ về điều này, những người có tầm nhìn xa, và sau đó chúng tôi bắt đầu thấy một số ứng dụng và công ty rất thú vị sắp ra mắt, nhưng tôi vẫn xem đây là những sản phẩm giai đoạn đầu. Trong những tháng vừa qua, chúng ta đã thấy, đặc biệt là ở Hàn Quốc, những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm đang tràn vào thị trường này, ngành công nghiệp này, vì vậy tôi nghĩ năm 2018 sẽ là năm bạn sẽ thấy những ứng dụng mà bạn chưa từng thấy trước đây. Vì vậy, tôi rất hào hứng khi chơi với những đồ chơi này. ”

Colin: “Vâng, vì vậy bạn rất vui mừng khi suy đoán biến thành một thứ gì đó hữu hình.”

Tối thiểu: “Đúng vậy, tôi rất thú vị. Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều công ty bluechip – tương đương với các công ty trong danh sách Fortune 500 của Hàn Quốc. Và thậm chí ngày nay, một số người [có mặt tại hội nghị] và họ có tầm nhìn dành riêng cho blockchain, họ tài trợ dành riêng cho blockchain, và tôi nghĩ rằng rất nhiều sáng kiến ​​thú vị sẽ ra đời từ những điều này. Khi bạn có nhiều người thông minh và nhiều tiền trong một phòng, điều gì đó sẽ xảy ra. Và tôi hy vọng rằng ICON là một trong những dự án có thể đóng góp vào sự tăng trưởng này ”.

Colin: “Câu hỏi cuối cùng, ICON đã được gọi là Ethereum của Hàn Quốc. Bạn có nhận xét gì về sự so sánh đó ”.

Tối thiểu: * Cười * “Đúng vậy, đó là một lời khen tuyệt vời. Nếu bạn so sánh nó với bất kỳ dự án blockchain tuyệt vời nào khác trước ICON, chúng tôi sẽ sẵn lòng chấp nhận nó. Chỉ cần đặt chúng tôi gần những loại dự án này khiến chúng tôi rất vui. Tất nhiên, trong tương lai, chúng tôi mong muốn được tạo ra sự khác biệt và khác biệt của chính mình ”.

Colin: “Và có thể một ngày nào đó họ sẽ nói“ Đây là __ICON, đây là BIỂU TƯỢNG của Mỹ. ”

Tối thiểu: “Vâng vâng, điều đó sẽ rất tuyệt.”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map