Buck bắt đầu từ đây: Lời kêu gọi về các quy định

Hôm nay, Jay Clayton, chủ tịch SEC và J. Christopher Giancarlo, giám đốc CFTC, sẽ xuất hiện trước Thượng viện. Chương trình nghị sự có tựa đề “Tiền tệ ảo: Vai trò giám sát của SEC và CFTC” và cả Clayton và Giancarlo sẽ cung cấp lời khai cho Ủy ban các vấn đề đô thị, nhà ở và ngân hàng của Thượng viện. Trong cả hai lời khai, cả hai cơ quan quản lý sẽ đưa ra trường hợp cho quy định của tổ chức của họ về tiền điện tử và đặc biệt là các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Tiền điện tử, ICO và các chủ đề liên quan là những vấn đề mới nhất trong một loạt các vấn đề thị trường mà chúng tôi và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ để củng cố thị trường vốn của chúng tôi cho các nhà đầu tư và người tham gia thị trường,” Clayton’s lời khai đọc.

SEC đã quy định ICO là chứng khoán, lời chứng chỉ ra. Giờ đây, Clayton sẽ kiến ​​nghị với Thượng viện về việc “liệu ​​việc tăng cường quy định liên bang đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử là cần thiết hay thích hợp” vì cả SEC và CFTC đều không có quyền quản lý đối với các sàn giao dịch. Khi các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ chuyển tiền, chúng được cấp phép và quản lý trên cơ sở từng tiểu bang.

Bản sao của chính Giancarlo lời khai lặp lại lời kêu gọi của Clayton về các quy định để thúc đẩy một thị trường lành mạnh. Giancarlo nhấn mạnh rằng CFTC không có thẩm quyền đối với “các thị trường hoặc nền tảng thực hiện giao dịch tiền mặt hoặc giao dịch‘ giao ngay ’bằng tiền ảo hoặc các hàng hóa khác hoặc đối với những người tham gia trên các nền tảng đó”. Nhưng nó “có thẩm quyền thực thi để điều tra thông qua trát đòi hầu tòa và các quyền điều tra khác… thị trường phái sinh tiền ảo và trong thị trường giao ngay tiền ảo cơ bản”. Điều này sẽ bao gồm “cả quyền tài phán về quy định và thực thi… đối với các công cụ phái sinh trên các loại tiền ảo được giao dịch tại Hoa Kỳ”, chẳng hạn như hợp đồng tương lai Bitcoin.

CFTC, sau đó, sẽ không có quyền quản lý đối với các sàn giao dịch, nhưng nó sẽ đóng vai trò là cơ quan điều tra của luật pháp. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy nó đóng một vai trò như vậy trong trát đòi hầu tòa mà nó ban hành cho Bitfinex và Tether vào tháng 12.

Tuy nhiên, vào cuối lời khai của mình, Giancarlo đưa ra trường hợp cho một bối cảnh trao đổi được quy định bởi liên bang. Ông tin rằng “nên xem xét những thiếu sót của cách tiếp cận hiện tại về cấp phép chuyển tiền theo từng tiểu bang, điều này để lại những lỗ hổng trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền ảo,” lập luận rằng “một khuôn khổ liên bang hợp lý có thể hiệu quả và hiệu quả hơn trong đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường cơ sở ”

Đối với công dân Hoa Kỳ, một bước trong một hướng rõ ràng hơn

So với một số đối tác châu Âu và châu Á, Hoa Kỳ đã làm rất ít trong cách lập pháp để làm rõ quan điểm của chính phủ đối với tiền điện tử. Hơn nữa, các quy định ngày càng khan hiếm và bất kỳ nỗ lực nào cũng chỉ đạt được những bước tiến nhỏ thay vì những bước tiến lớn nhằm đáp ứng các tài sản sơ sinh.

Điều ít chúng ta biết là SEC đã định nghĩa ICO (và hầu hết các token) là chứng khoán, tuân theo luật chứng khoán hiện hành. IRS cũng đã gắn nhãn tiền điện tử là tài sản, trong khi bất kỳ khoản lợi nhuận thu được từ đầu tư sẽ được tính vào thuế thu nhập của cá nhân. Cuối cùng, các tiểu bang đã đi đầu – như luật yêu cầu – bảo vệ công dân khỏi các nền tảng và sàn giao dịch gian lận, như việc Texas và Bắc Carolina đã ngừng và hủy bỏ các lệnh đối với Bitconnect..

Cả Clayton và Giancarlo đều tin rằng cần phải tăng cường quy định liên bang, sự rõ ràng về lập pháp và giám sát chung để bảo vệ các nhà đầu tư và nuôi dưỡng một thị trường lành mạnh hơn. Những sáng kiến ​​này, những lời chứng thực của họ lập luận, sẽ mở đường cho tương lai của tiền điện tử, một tương lai mà cả các cơ quan quản lý đều cảm thấy tươi sáng và không nên bỏ qua:

“Nói một cách đơn giản, chúng ta nên nắm lấy việc theo đuổi tiến bộ công nghệ, cũng như các kỹ thuật mới và sáng tạo để huy động vốn, nhưng không làm tổn hại đến các nguyên tắc làm suy yếu cách tiếp cận có cơ sở và đã được chứng minh của chúng tôi để bảo vệ các nhà đầu tư và thị trường,” Clayton sẽ nói Thượng viện trong bài phát biểu kết luận hôm nay.

Và Giancarlo hoàn toàn đồng ý:

“Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số mới trên các thị trường tài chính thế giới. Như chúng ta đã thấy với sự phát triển của Internet, chúng ta không thể đưa thần tài công nghệ trở lại bình thường. Tiền ảo đánh dấu một sự thay đổi mô hình trong cách chúng ta nghĩ về các khoản thanh toán, các quy trình tài chính truyền thống và tham gia vào hoạt động kinh tế. Việc bỏ qua những phát triển này sẽ không khiến chúng biến mất, cũng không phải là một phản ứng quản lý có trách nhiệm. Sự phát triển của những tài sản này, sự biến động của chúng và sự quan tâm mà chúng thu hút từ dân số thiên niên kỷ toàn cầu đang gia tăng đòi hỏi phải được kiểm tra nghiêm túc ”.


Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me