Khi các cộng đồng trực tuyến trở thành buồng phản hồi vang dội với HODL và meme lambo, cuộc thảo luận về việc sử dụng blockchain trong cuộc sống hàng ngày có thể bị át đi trong bầu không khí đầu tư với những khát vọng cao cả. Đôi khi, chúng ta dễ dàng quên rằng công nghệ cơ bản của tiền điện tử, blockchain, có tiềm năng cải tiến hoàn toàn cách chúng ta tương tác với dữ liệu. Nó có khả năng sử dụng trong thế giới thực, giải pháp doanh nghiệp trong tương lai và khả năng hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Để đi xa hơn nữa, cả tiền điện tử và blockchain đều có mức độ liên quan đến đa phương tiện vượt xa nguồn gốc tài chính và công nghệ ban đầu của chúng. Khi chúng ngày càng trở nên phổ biến, các nhà đổi mới đã tìm cách thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với tiền điện tử, tích hợp nó vào các phương tiện giải trí khác nhau. Các biểu hiện lệch lạc hơn của nó bao gồm các trò chơi, chẳng hạn như CryptoKitties khét tiếng và có lẽ đáng ngạc nhiên hơn, một nhóm nhạc lấy cảm hứng từ tiền điện tử.

Chơi game trên Blockchain

Vào cuối năm 2017, các nhà phát triển đã tìm ra cách kiếm tiền từ cơn sốt tiền điện tử vào các nền tảng trò chơi. Và gambit này đã được đền đáp, nhưng nó không đến nếu không có những hy sinh vì sức khỏe mạng.

Phần đầu tiên trong lĩnh vực này là ở dạng những con mèo số hóa được gọi là CryptoKitties. Sản phẩm trí tuệ của Axiom Zen, một công ty phát triển sản phẩm của Canada, CryptoKitties là một trong những trò chơi dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới. Được xây dựng như một dApp trên chuỗi khối của Ethereum, ứng dụng này cho phép người dùng mua, bán và gây giống mèo ảo trên nền tảng trực tuyến của trò chơi, sử dụng ETH làm phương thức thanh toán.

CryptoKitties

Và mọi người đã phát điên vì ý tưởng này. Trong vòng vài ngày kể từ ngày phát hành, các giao dịch liên quan đến CryptoKitty đã tạo nên phần lớn lưu lượng của mạng Ethereum. Đến ngày 4 tháng 12, 3 triệu đô la đã được chi cho các hình đại diện lông thú và tại thời điểm viết bài, hơn $ 18,8 triệu trong ETH đã bị chìm vào giao dịch của họ. Một số có giá lên tới 100k đô la và đắt nhất đi kèm với giá chào bán là 300 ETH (~ 390.000 đô la).

Đáng yêu như chúng có thể, CryptoKitties đã gây ra một cơn đau đầu cho cộng đồng Ethereum. Ở đỉnh điểm của sự điên cuồng, phí và thời gian giao dịch tăng đột biến vì các khối cầu được mã hóa làm tắc nghẽn mạng. Một ICO, SophiaTX, thậm chí đã phải trì hoãn việc bán mã thông báo của mình vì tắc nghẽn mạng.

Sự thất bại đã làm dấy lên lo ngại về khả năng mở rộng, khi các thành viên cộng đồng bắt đầu đặt câu hỏi về tính ổn định của chuỗi khối Ethereum. Nếu nó không thể duy trì một cuộc xâm lược giao dịch từ một đội quân mèo kỹ thuật số, làm thế nào Ethereum có thể mở rộng quy mô sử dụng phổ biến trong thế giới thực? Vào thời điểm đó, kỹ sư phần mềm người Ukraine, Boris Kozak đã tweet rằng vấn đề này hy vọng sẽ mở ra nhiều cánh cửa để phát triển.

Chà, ít nhất có một kế hoạch để mở rộng quy mô. @CryptoKitties có thể chỉ buộc các nhà phát triển Eth tăng tốc điều đó. Các kênh trạng thái (Raiden, v.v.), Sharding, Casper / PoS.

– Boris Kozak (@boriskozak) Ngày 4 tháng 12 năm 2017

Tuy nhiên, những vấn đề này không ngăn cản những người khác xây dựng trò chơi của riêng họ trên chuỗi khối Ethereum. Vào ngày 19 tháng 12, Ethermon đã tham gia vào hệ sinh thái Ethereum và vâng, nó chính xác như âm thanh của nó. Giống như CryptoKitties, Ethermon là hình đại diện kỹ thuật số có thể giao dịch và thu thập được trên chuỗi khối Ethereum lấy cảm hứng từ thế giới Pokemon. Tuy nhiên, không giống như CryptoKitties, meta của Ethermon mở rộng ra ngoài việc thu thập đơn thuần, vì bạn có thể huấn luyện Ethermon của mình và chiến đấu với những người huấn luyện khác trên mạng.


ethermon

Vẫn còn những người khác, là tốt. Chẳng bao lâu nữa, các thành viên của cộng đồng TRON sẽ có thể sử dụng mã thông báo TRX của họ để mua Chó Tron–Đúng vậy, CryptoKitties sẽ sớm có đối thủ như chó.

Thậm chí còn có một game nhập vai trực tuyến trong các tác phẩm sẽ chạy trên Ethereum’s Blockchain. Được mệnh danh Ethercraft, trò chơi sẽ bắt chước trò chơi hộp cát phổ biến Minecraft. Sử dụng ETH làm phương thức thanh toán, người chơi sẽ có thể mua, bán, giao dịch và chế tạo thiết bị trong game, cũng như đột kích các ngục tối và thu thập chiến lợi phẩm trong một môi trường thế giới mở hoàn toàn có thể chơi được. Ồ, và trò chơi sẽ bao gồm đơn vị tiền tệ riêng của nó, mã thông báo ERC20 được đặt tên dự kiến ​​là Gold Pieces (XGP).

ethercraft

Điều đó tạo nên một nền tảng trò chơi trên blockchain của TRON và ba nền tảng trên Ethereum. Với những khó khăn mà CryptoKitties gây ra cho mạng của Ethereum, chúng tôi có thể sẽ không thấy sự kết thúc của sự tắc nghẽn như vậy nếu Ethermon và Ethercraft cũng cất cánh.

Tiền điện tử sử dụng cảnh âm nhạc

Cho đến gần đây, một nhóm nhạc lấy cảm hứng từ tiền điện tử có lẽ còn quá xa vời trong trí tưởng tượng của nhiều thành viên cộng đồng, nhưng trong một năm mà mọi người sẵn sàng bỏ 100k đô la cho số tiền tương đương với một chiếc mũ len kỹ thuật số, thì tiền điện tử có vẻ ít vô lý.

Thật vậy, mọi thứ đều có thể xảy ra vào năm 2018 và một nhóm nhạc pop Nhật Bản đang đưa âm nhạc tiền điện tử trở thành xu hướng chính. Virtual Currency Girls đã ra mắt buổi biểu diễn vào ngày 12 tháng 1 tại Tokyo, Nhật Bản, một tuần sau bài hát đầu tiên của họ, “The Moon, Virtual Currency, and Me” nhấn Youtube.

Nhóm đã lên sân khấu với trang phục hầu gái thể thao và mặt nạ đấu vật được gắn các biểu tượng tiền điện tử phổ biến, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ripple. Như bạn có thể mong đợi, họ chỉ chấp nhận Bitcoin và Ethereum cho vé xem hòa nhạc và hàng hóa, và họ cũng nhận được tiền lương của riêng mình bằng các loại tiền tệ này.

Kasotsuka Shojo là nhóm nhạc pop theo chủ đề tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. https://t.co/LdD0xbMd5f thông qua @DigitalTrends # tiền điện tử #pop #KasotsukaShojo #Âm nhạc #tiền bạc #AI pic.twitter.com/D6MygPAWFP

– Zackey Ahmed (@ZackeyAhmed) Ngày 15 tháng 1 năm 2018

Trên trang web của họ, nhóm chỉ ra rằng họ “có ý định quảng cáo [thông qua] giải trí rằng tiền ảo không phải là một công cụ đầu cơ mà là một công nghệ tạo ra một tương lai tuyệt vời”. Thay vì chỉ tập trung vào tiềm năng đầu tư của tiền điện tử, lời bài hát của họ khuyến khích các phương pháp đầu tư an toàn, kêu gọi các nhà giao dịch tránh ICO lừa đảo và giữ an toàn cho tài sản của họ.

Từ sự mờ ám đến các ngành công nghiệp chính thống

Năm 2018 sẽ là một năm xác định cho tiền điện tử và công nghệ blockchain. Trong tương lai gần, công nghệ đã được chứng minh sẽ bắt đầu tích hợp với các ngành công nghiệp kế thừa và những người chiến thắng thực sự của sự bùng nổ này sẽ tự tách ra vì những kẻ thua cuộc không may sẽ bị loại bỏ.

Khi sự chấp nhận ngày càng tăng, hy vọng tác động của tiền điện tử đối với đa phương tiện sẽ tiếp tục. Dựa trên thành công của CryptoKitties, Ethermon, Tron Dogs và Ethercraft không phải là người đầu tiên tham gia vào bàn chơi trò chơi blockchain và chắc chắn họ sẽ không phải là người cuối cùng.

Ngoài ra, Virtual Currency Girls là những người đầu tiên hợp nhất tiền điện tử vào âm nhạc và chúng ta có thể sẽ thấy blockchain tự liên kết với các hình thức truyền thông khác trong tương lai. Câu hỏi là, các nhà đổi mới sẽ xem xét những hình thức giải trí nào để tận dụng sự phát triển bùng nổ của tiền điện tử?

Chúng tôi không có cách nào để biết, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ chờ đợi để tìm hiểu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me